Nhiều viên ngọc thô sẽ tỏa sáng tại giải U.21 quốc gia

0 Thanh Niên

Sau hơn 7 tháng tạm dừng, giải bóng đá nam duy nhất dành cho sân 11 người được Liên đoàn Bóng đá VN ( VFF ) phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên và Báo Thanh Niên bảo trợ thông tin sẽ chính thức diễn ra trong tháng 12 tới.

Nhiều viên ngọc thô sẽ tỏa sáng tại giải U.21 quốc gia - ảnh 1

U.21 HAGL (trái) sẽ là ứng viên nặng ký tranh chấp cùng Hà Nội ở bảng A

Khả Hòa

Trong cuộc họp bốc thăm xếp lịch thi đấu cho vòng loại vào hôm qua, tâm trạng các đội đều rất phấn khởi. Giám đốc đào tạo trẻ CLB bóng đá Hà Nội, ông Nguyễn Giang Đông cho biết: “U.21 là giải trẻ duy nhất được tổ chức làm cho không riêng chúng tôi mà giới bóng đá rất phấn khởi vì sân cỏ sẽ nóng trở lại sau một thời gian quá dài không thi đấu. Các cầu thủ đều rất mong đợi sẽ có dịp cọ xát tranh tài, tạo nên bầu không khí hào hứng”.

Trưởng đoàn CLB HAGL Trần Văn Quỳnh nói: “Chưa bao giờ giải U.21 lại được giới hâm mộ cả nước đón nhận nồng nhiệt như lần này. Trong điều kiện dịch bệnh còn phức tạp mà VFF cùng BTC quyết tâm tổ chức giải không chỉ nói lên nỗ lực phối hợp mà còn góp phần mang lại ngày hội cho bóng đá mà quá lâu rồi người hâm mộ không được chứng kiến”.

Ông Huỳnh Hoàng Trường, đại diện đội Gia Định, nói: “Lần đầu tiên vòng loại U.21 bốc thăm chia đều các đội ở các khu vực vào các bảng, hoàn toàn khác với trước đây đá theo khu vực, do lần này chúng ta phải thi đấu tập trung tại cụm sân phía bắc. Nhưng chính điều này sẽ góp phần làm cho chất lượng giải hay hơn vì sẽ chọn 8 đội xứng đáng lọt vào VCK”.

Còn đại diện đội PVF, cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Cường thổ lộ: “Những người làm bóng đá hết sức hoan nghênh và chờ đợi giải U.21 diễn ra, sẽ thắp lửa trở lại cho tình yêu bóng đá trẻ, thúc đẩy các lò đào tạo sẽ quyết tâm hơn nữa trong việc nâng chất trong việc tìm ra thêm tài năng cho bóng đá nước nhà”. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng nhấn mạnh việc giải U.21 diễn ra trong bối cảnh còn khá phức tạp này ngoài việc cố gắng đảm bảo an toàn y tế thì mục đích chính vẫn là giúp VFF phát hiện thêm nhiều viên ngọc thô để bồi dưỡng, bổ sung cho đội tuyển U.23 chuẩn bị SEA Games, vòng chung kết U.23 châu Á và ASIAD sang năm.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại như sau: Bảng A: Hà Nội, HAGL, Đông Á Thanh Hóa, Khánh Hòa, Đồng Nai, Gia Định. Bảng B: PVF - Hưng Yên, Nam Định, TP.HCM, Đồng Tháp, SHB Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế. Bảng C: Viettel, SLNA, Becamex Bình Dương, Học viện NutiFood, Quảng Nam, Bến Tre. Giới chuyên môn đánh giá cả 3 bảng đều rất ngang tài ngang sức, bảng nào cũng có thể xem là bảng tử thần nên vòng loại hứa hẹn rất khí thế và sẽ có nhiều bất ngờ. Vòng loại của giải diễn ra từ ngày 2 - 12.12 và vòng chung kết từ 16 - 25.12.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm