Nho khô giúp chống sâu răng

27/09/2009 21:38 GMT+7

Thay vì ăn vặt bằng các loại bánh ngọt có đường, bạn nên ăn nho khô. Đó là lời khuyên của các nhà khoa học Mỹ. Theo hãng tin UPI, nghiên cứu của họ được đăng trên chuyên san Dinh dưỡng mới đây cho thấy ăn nho khô có thể giúp ngừa sâu răng.

Ngoài các chất polyphenols, flavonoids và chất sắt có trong nho khô, các chuyên gia còn phát hiện thêm một số chất khác có thể ngừa bệnh sâu răng. Đó là a-xít oleanolic có tác dụng tiêu diệt khuẩn Streptococcus mutans gây sâu răng. Chiết xuất từ hạt nho, thường giàu chất proanthocyanidins, cũng được xem có công dụng bảo vệ răng miệng khỏi nguy cơ bị sâu răng cũng như mắc bệnh nướu răng.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.