Nhớ lâu nhờ 1 tách trà mỗi ngày

25/03/2017 16:01 GMT+7

Tin vui cho những người thích uống trà, cho dù là trà đen hoặc trà xanh. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nutrition, Health and Aging cho thấy uống một tách trà mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ mất trí nhớ.

Riêng những người mang gien mất trí nhớ có thể giảm tới 86% nguy cơ phát triển khối độc trong não. Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Singapore, các hợp chất như theaflavin và catechin trong lá trà có đặc tính kháng viêm và chống ô xy hóa. “Điều này có thể giúp bảo vệ não khỏi bị tổn thương mạch máu và thoái hóa thần kinh. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy uống trà mỗi ngày giảm nguy cơ rối loạn thần kinh về sau”, trưởng nhóm nghiên cứu - tiến sĩ Lei Feng cho biết.
Nghiên cứu được tiến hành ở gần 1.000 người trên 55 tuổi trong 12 năm cho thấy uống trà thường xuyên giúp bổ sung chất chống ô xy hóa cho cơ thể, qua đó tăng chức năng nhận thức. Uống trà còn ngừa cả Parkinson (bệnh mãn tính về hệ thần kinh làm các cơ bị rung và yếu) cùng các rối loạn thần kinh khác.

tin liên quan

Uống nước trong bữa ăn, lợi hay hại?
Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày là cần thiết cho quá trình hydrat hóa thích hợp của cơ thể. Trong trường hợp khí hậu nóng hoặc tập thể dục, cơ thể chúng ta cần nhiều nước hơn. 

tin liên quan

Lợi ích bất ngờ khi uống nước ấm
Hầu hết mọi người thường chọn cà phê hoặc trà vào buổi sáng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe thì uống nước ấm vào buổi sáng tốt cho sức khỏe rất nhiều.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.