Nhờ nhanh trí, chàng trai chặn mưu đồ tuồn ma túy vào trường học

14/11/2022 14:34 GMT+7

Một nhân viên phụ trách Trường tiểu học Tennessee (Mỹ) tìm thấy ma túy (gồm 220 gam fentanyl, 260 gam cần sa), một khẩu súng ngắn đã nạp đạn, hơn 4.000 đô la tiền mặt... được vận chuyển trái phép.

Chia sẻ trên trang New York Post vào tối 13.11, SRO Josh Alexander, người chịu trách nhiệm về an toàn và phòng chống tội phạm trong trường học (thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Franklin) cho biết vào sáng ngày 10.11 anh nhận thấy có một chiếc xe tải giao hàng khả nghi trong khuôn viên trường học. Alexander nhanh chóng tiếp cận với tài xế giao hàng và xác định có ma túy bất hợp pháp trong xe.

Một cuộc khám xét nhanh trong cabin của chiếc xe tải đã phát hiện ra: 220 gam thứ được cho là fentanyl, 260 gam cần sa, một khẩu súng ngắn đã nạp đạn và hơn 4.000 USD (gần 100 triệu đồng) tiền mặt. Người lái xe, Christopher James Duncan, sau đó đã bị bắt.

Văn phòng Cảnh sát trưởng đã viết rằng Duncan đang phải đối mặt với một số cáo buộc, bao gồm cả việc sở hữu các chất bị kiểm soát với mục đích sản xuất, cung cấp hoặc bán và sở hữu trái phép vũ khí với tổng trị giá lên đến 250.000 USD (khoảng 6,2 tỉ đồng).

“Ngoài Trường tiểu học Sewanee, sáng hôm đó, Duncan đã thực hiện hai chuyến giao hàng sớm hơn đến các Trường tiểu học Cowan và Huntland gần đó”, văn phòng Cảnh sát trưởng chia sẻ.

Hình ảnh ma túy bị Alexander phát giác

NEW YORK POST

Theo trang New York Post, Alexander đang được khen ngợi vì đã phát hiện ra vụ buôn bán ma túy bất hợp pháp.

Những hình ảnh bao gồm ảnh chụp của Duncan và ảnh chiếc xe tải giao hàng, cũng như hình ảnh của Alexander và các sĩ quan khác cùng với hàng lậu bị thu giữ được chia sẻ trên Facebook.

Người dân địa phương ca ngợi sự khéo léo của Alexander, một người dùng nhận xét: "Đây là một ví dụ điển hình về tầm quan trọng của nhân viên phụ trách trường học trong trường học của chúng tôi". “Cảm ơn Josh Alexander vì đã giữ an toàn cho các con của chúng tôi”, một người khác bày tỏ.

Cảnh sát cảnh báo vào thời điểm đó: “Không có thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, không có cách nào để biết có bao nhiêu fentanyl tập trung trong một viên thuốc hoặc bột. Nên giả định rằng bất kỳ loại thuốc bất hợp pháp nào đều có thể chứa fentanyl".

Theo trang New York Post, phát hiện của SRO Alexander được đưa ra trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về sự phổ biến của ma túy nói chung và fentanyl (loại thuốc phiện tổng hợp gây chết người, mạnh hơn morphin từ 50 đến 100 lần) nói riêng. Cuối tháng trước, cảnh sát Oregon (Mỹ) đã thu giữ một lượng lớn fentanyl đủ để giết chết 4 triệu người từ một tài xế say xỉn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.