Nhóm bạn trẻ phát triển ứng dụng báo cháy Fire Alarm

02/04/2024 10:59 GMT+7

Fire Alarm là tên gọi ứng dụng báo cháy được phát triển bởi nhóm lập trình viên trẻ tuổi của Công ty cổ phần Genki System Việt Nam.

Nhóm bạn trẻ phát triển ứng dụng báo cháy Fire Alarm- Ảnh 1.

Ứng dụng được dùng miễn phí, có thể tải trên Google Play, App Store

NVCC

Trong các khu dân cư có mật độ dân số cao, nhu cầu về các biện pháp phòng cháy chủ động được coi trọng. Fire Alarm cho phép mọi người cảnh báo và hỗ trợ nhau ngay lập tức khi có cháy xảy ra.

Hòa Nguyễn, quản lý dự án, cho biết vụ hỏa hoạn thương tâm tại một chung cư mini ở Hà Nội vào tháng 9.2023 là động lực để nhóm sáng tạo ra Fire Alarm trên mong muốn cháy bỏng: cùng với công nghệ, mỗi khi có cháy, người dân có thể cảnh báo lẫn nhau và phát hiện kịp thời để thoát nạn, cũng như tương trợ nhau.

Dựa trên phương thức hoạt động tương tự như ứng dụng báo động đất tại Nhật bản, bằng chức năng cảnh báo và phát hiện đám cháy, Fire Alarm giúp mọi người có thể nhanh chóng phản ứng và hỗ trợ nhau trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Các tính năng chính của Fire Alarm như sau: Người dùng báo cháy tại vị trí hiện tại và gửi tín hiệu đến người dùng khác trong phạm vi 100m dựa trên dữ liệu GPS kèm hiệu ứng rung và âm thanh lớn. Ngay lúc đó, màn hình hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm cũng được bật, giúp họ bình tĩnh và an toàn hơn trong tình huống nguy cấp. 

Điểm đặc biệt của ứng dụng là người dùng nhận được cảnh báo cháy ngay cả khi không sử dụng app hoặc tắt màn hình vì vậy nếu đang nghe nhạc, đang ngủ đều có thể nhanh chóng nắm bắt thông tin khi có cháy. Ngoài ra cũng có thể nhận báo cháy tại các địa điểm quan trọng mà người dùng muốn như nhà người thân, công ty... Người dùng bắt đầu bằng việc đăng ký tài khoản thông qua việc nhập số điện thoại của mình. Khi cần báo cháy, họ chỉ cần nhấn vào nút "Báo cháy" lớn và rõ ràng trên màn hình, sau đó chọn địa điểm xảy ra cháy để thông báo cho cộng đồng.

Fire Alarm được thiết kế với giao diện dễ sử dụng cho tất cả mọi người, kể cả những người không rành công nghệ. Tuy nhiên, nếu ứng dụng báo động đất ở Nhật Bản nhận thông tin từ các cảm biến địa chấn chính xác, thì Fire Alarm lại dựa vào thông tin được nhập bởi người dùng. Điều này có nghĩa là Fire Alarm phụ thuộc vào sự chủ động và tính chính xác của thông tin do người dùng cung cấp. Hiện tại ứng dụng được cung cấp miễn phí.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.