Nhóm Buffalo: Dù khó khăn, nhưng ‘trâu’ sẽ tìm được ‘chuồng’

07/08/2016 16:32 GMT+7

(iHay) Với nhóm Buffalo, đằng sau vinh quang là những câu chuyện đầy trắc trở, khó khăn cùng niềm khao khát mang nhạc kịch đến gần hơn với công chúng.

(iHay) Thành lập đã được nhiều năm với quyết tâm theo đuổi nhạc kịch, Buffalo chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng việc lên ngôi quán quân Cười xuyên Việt 2016. Tuy nhiên, hào nhoáng, vinh quang là thế nhưng đằng sau đó là những câu chuyện đầy trắc trở, khó khăn cùng niềm khao khát mang nhạc kịch đến gần hơn với công chúng.

>> Buffalo: 'Chúng tôi là con trâu chịu khó cày bừa và dẻo dai'

Nhóm Buffalo: Dù khó khăn, nhưng tin rằng ‘trâu’ sẽ tìm được ‘chuồng’của nó 1Buffalo bước ra từ sân chơi Cười xuyên Việt 2016 với danh hiệu quán quân, được nhiều khán giả biết đến. Đây là bước đệm đem lại sự thành công cho nhóm sau này.
* Là nhóm nhạc kịch bước ra từ sân chơi Cười xuyên Việt với ngôi vị đồng quán quân cùng với nhóm X-Pro, các bạn có nghĩ danh hiệu đó sẽ là bước đệm đem lại thành công cho nhóm trong tương lai?
Dĩ nhiên là khi trở thành quán quân của Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2016, dù là đồng hạng, nhưng đây là show có rating cao nhất nhì hiện nay, nên Buffalo rất rất may mắn và vui mừng cho điều này. Và chắc chắn đây sẽ là một bước đệm mạnh mẽ cho con đường sau này.
* Trong suốt thời gian qua, các bạn có những hoạt động gì nổi bật?
Trong thời gian sau cuộc thi, nhóm đã thực hiện được vài lời hứa với khán giả. Album soundtrack của vở nhạc kịch Tấm Cám đã ra mắt online và một buổi offline cùng các fan yêu quí của nhóm. Và nhóm cũng chạy show nhiều hơn. Chúng tôi phải "cày" để chuẩn bị cho dự án phim sitcom âm nhạc sắp tới, vốn đã ấp ủ lâu lắm rồi. Và nhóm nghĩ đây là thời điểm thích hợp để thực hiện.
Nhóm Buffalo: Dù khó khăn, nhưng tin rằng ‘trâu’ sẽ tìm được ‘chuồng’của nó 3
* Một nhóm hài kịch còn rất trẻ như các bạn đã làm nhiều việc như thế thì đó là vì thỏa mãn đam mê hay một tham vọng nào khác?
Trong bất cứ dự án hay việc gì, Buffalo vẫn luôn đầu tư kỹ lưỡng để hấp dẫn mọi giác quan và cảm xúc khán giả. Nếu nói là có tham vọng cũng không sai, nhóm có tham vọng và đã thực hiện được bước đầu tiên là vở nhạc kịch thuần Việt đầu tiên của nhóm và gần như của Việt Nam là nhạc kịch Tấm Cám với 15 bài hát mới.Một điều chúng tôi nhận thấy rằng, không có đam mê thì không bao giờ làm được như vậy đâu. Và chúng tôi còn có thêm chút điên, chút liều, mới chơi với nghệ thuật như thế này được.
* Làm nhóm như vậy chắc hẳn không tránh khỏi sự mâu thuẫn về ý kiến khi làm việc để đưa ra một kịch bản hoàn chỉnh...
Bất đồng quan điểm là điều không thể tránh khỏi khi làm việc trong một tập thể. Nhưng các thành viên của nhóm chỉ tranh cãi trong tính chất xây dựng vở diễn. Và người quyết định cuối cùng là diễn viên Hoàng Quân, là nghệ sĩ Cát Tường, là đạo diễn Khắc Duy, 3 người đứng đầu của Buffalo. Nhóm cũng muốn chia sẻ, các bạn xem nhau như người thân trong gia đình mình nên sẽ không bao giờ có việc mâu thuẫn, xích mích đến... tan rã đâu.
Nhóm Buffalo: Dù khó khăn, nhưng tin rằng ‘trâu’ sẽ tìm được ‘chuồng’của nó 4Nhóm nhận được nhiều show diễn và tích cực “cày bừa” 
* Các thành viên Buffalo vừa cho ra mắt 15 ca khúc nhạc kịch, do chính các thành viên trong nhóm thể hiện. Các bạn có thể chia sẻ cho khán giả biết về ý tưởng, quá trình làm việc để có thể sáng tạo ra những ca khúc nhạc kịch như vậy không?
Chúng tôi muốn tạo ra một phiên bản nhạc kịch cho các câu chuyện cổ tích Việt Nam vốn đã rất nổi tiếng bằng một cái nhìn hiện đại, cái nhìn nhân văn. Lúc trước, cái kết trong Tấm Cám từng bị tranh cãi khá nhiều, vậy nên chúng tôi muốn làm những bản nhạc kịch trẻ trung để những khán giả trẻ dễ tiếp cận. Bên cạnh đó, Buffalo cũng muốn hướng đến gia đình, đây là một cách giải trí gia đình mà ở Việt Nam đang rất thiếu, nhất là giải trí truyền thống. Qua đó chúng tôi mong muốn tạo được những giá trị văn hóa, giá trị lịch sử để làm hành trang cho thế hệ sau này.
* Theo như xu hướng của “thị trường showbiz” hiện nay, đa phần các bạn trẻ thích chọn hướng phát triển sự nghiệp của mình bằng những hình ảnh trẻ trung để thu hút lượng hâm mộ lớn là giới trẻ. Tuy nhiên, nhóm các bạn lại chọn hướng đi riêng là hài kịch, trong khi tuổi đời các thành viên còn khá trẻ. Các bạn có thấy quyết định này của mình táo bạo và khó thành công không?
Không chỉ liều lĩnh, táo bạo, mà chúng tôi còn điên nữa. Nhưng nếu không đi con đường khó khăn này và cũng là nhóm kịch nói như các sân khấu hay nhóm kịch khác, chắc gì Buffalo được biết đến như bây giờ?
Nhóm Buffalo: Dù khó khăn, nhưng tin rằng ‘trâu’ sẽ tìm được ‘chuồng’của nó 5Nhóm giữ đúng lời hứa với khán giả khi ra mắt vở kịch Tấm Cám cùng 15 ca khúc nhạc kịch do nhóm tự sáng tác và biểu diễn.
* Nhạc kịch là thể loại khá kén người nghe, đa phần nó chỉ sử dụng chủ yếu trong các vở kịch trên sân khấu. Các bạn mong muốn điều gì khi ra mắt 15 ca khúc này với công chúng?
Đầu tiên, chúng tôi muốn giữ đúng lời hứa với khán giả, kế đến là muốn nhiều người nghe hơn, và khi đó chắc chắn sẽ có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Nhóm sẽ chọn lọc để tự mình phát triển hơn về phong cách cũng như nội dung các tác phẩm của nhóm sao cho gần gũi hơn. Vì nghệ sĩ sống được hay không là nhờ vào việc khán giả có đón nhận và đến xem tác phẩm của mình hay không mà.
* Theo các thành viên trong nhóm chia sẻ, hai năm rồi nhóm vẫn chưa có sân khấu riêng để thể hiện đam mê đến khán giả? Vì sao?
Các sân khấu trong thành phố hầu như đã có hoạt động riêng. Số còn lại, hoặc là phải đầu tư quá lớn để cải tạo, hoặc là không có chức năng để biểu diễn. Trăm bề khó khăn, nhưng Buffalo vẫn luôn tin sẽ có ngày “trâu” sẽ tìm được cái chuồng cho mình.
Nhóm Buffalo: Dù khó khăn, nhưng tin rằng ‘trâu’ sẽ tìm được ‘chuồng’của nó 6
Nhóm Buffalo: Dù khó khăn, nhưng tin rằng ‘trâu’ sẽ tìm được ‘chuồng’của nó 7
Nhóm Buffalo: Dù khó khăn, nhưng tin rằng ‘trâu’ sẽ tìm ‘chuồng’của nó8  Để có được một chút thành công như ngày hôm nay, nhóm phải trải qua nhiều khó khăn vất vả với mong muốn đem nhạc kịch đến gần hơn với khán giả Việt
* Có bao giờ các thành viên nghĩ nhóm sẽ tách ra để tìm hướng đi riêng?
Mỗi thành viên của Buffalo, ai cũng có thế mạnh riêng và nhược điểm riêng. Nên tùy vào mỗi thời điểm, hoàn cảnh khác nhau, mà các thành viên khác nhau sẽ được tỏa sáng. Cũng chính vì con đường này đầy khó khăn và thử thách, nên đã có người đi. Nhưng cũng có người đến. Tùy duyên thôi. Nhóm tin là còn duyên còn thì còn làm việc với nhau thôi, hết duyên có muốn giữ cũng không được.
* Những ca khúc nhạc kịch toàn bộ là do nhóm sáng tác hay có hát lại từ những ca khúc nổi tiếng trước đó?
Chúng tôi hoàn toàn sáng tác, có thể gọi là một “công trình âm nhạc” cũng không ngoa đâu. 15 ca khúc phải cùng một người, một màu sắc. Đó là một sản phẩm mà Buffalo đáng tự hào.
* Mơ mộng một chút, vài năm nữa Buffalo sẽ như thế nào?
Một sân khấu của riêng mình, tuần nào cũng diễn đều đặn và khán giả luôn yêu thương, ủng hộ nhóm Buffalo. Các thành viên yêu thương nhau, đoàn kết với nhau cùng phát triển thương hiệu Buffalo. Chúng tôi mơ vậy chắc không quá phi thực tế đúng không?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.