Nhôm được tìm ra vào năm 1825, bắt đầu phổ biến ở phương Tây từ năm 1920, mãi sau này mới du nhập vào Việt Nam. Cửa hàng nhôm Đại Tân ra đời giữa bối cảnh thị trường nhôm còn sơ khai như vậy - năm 1998 - khi mà khái niệm “nhôm thanh định hình” vẫn còn lạ lẫm.

Chỉ cần nhìn vào sản lượng vỏn vẹn 12.000 tấn nhôm trên cả nước năm 2010, khiêm tốn so với 1,4 triệu tấn năm 2020 - tức là tăng 120 lần trong vòng 10 năm (theo statista.com) - là đủ thấy khởi nghiệp ngành nhôm thuở đó thách thức đến mức nào. Từ đó, càng cảm nhận rõ hơn con đường gập ghềnh mà Đại Tân phải vượt qua để vẫn "cưỡi đầu sóng ngọn gió" thị trường sau 24 năm, thuộc số ít thương hiệu trong nước không chỉ trụ vững mà còn đặt mục tiêu trở thành thương hiệu nhôm “quốc dân” trong tâm trí người Việt. Đứng sau 1/3 hành trình kiên định đó là nữ CEO Diệp Hạ Hằng, người kế tục gia đình viết tiếp câu chuyện về những “khung bền xây tổ ấm”.

Đầu tiên, nhôm có trọng lượng chỉ bằng 1/3 thép. Khi tiếp xúc với ôxy, bề mặt nhôm hình thành lớp ôxit giúp các sản phẩm từ nhôm không bị rỉ sét.

CEO Diệp Hạ Hằng tiết lộ Đại Tân nắm giữ những kỹ thuật hiện đại để tạo nên khung nhôm dày bền chắc vượt thời gian. Đầu tiên là tìm ra công thức phối trộn khoảng 98% nhôm nguyên chất với các hợp kim khác để tăng cường các ưu điểm vốn có của nhôm như độ bền, tính uốn cong… Nhờ vậy, sản phẩm nhôm thanh định hình có chất lượng cao hơn, đạt được chứng nhận ASTM B221M-21 từ Mỹ. Tiếp theo đó, Đại Tân nghiên cứu kỹ lưỡng để sản xuất các thanh nhôm có độ dày đa dạng lên đến 2 mm, không chỉ an toàn mà còn phù hợp về tiêu chuẩn kỹ thuật và thẩm mỹ cho từng dòng sản phẩm như cửa đi, cửa sổ, vách ngăn, mặt dựng, tủ quần áo, tủ bếp…

CEO Diệp Hạ Hằng cũng mạnh tay đầu tư hàng triệu USD cho công nghệ, hiện thực hóa ước mơ “nhôm châu Âu xây nhà Việt”. Tọa lạc trên diện tích 18.000 m², nhà máy được đầu tư thiết bị nhập khẩu hiện đại, sản phẩm đạt chuẩn xây dựng quốc gia QCVN16:2017/BXD, chuẩn vận hành và quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2015.

Riêng dây chuyền sơn tĩnh điện được 2 tổ chức lớn chứng nhận: chuẩn Jotun Super Durable từ Jotun (Na Uy) và AAMA từ hãng Akzonobel (Hoa Kỳ), có thể sản xuất được sản phẩm có bảo hành màu sơn lên đến 25 năm với 12 màu sắc tinh tế để lựa chọn.

CEO Diệp Hạ Hằng từng bộc bạch: chị tiếp quản gia nghiệp khi vừa từ nước ngoài trở về nên gặp nhiều thử thách. Chưa kể, chị còn đối đầu với định kiến phụ nữ khó thể lãnh đạo giỏi trong một ngành do nam giới thống lĩnh. Song nữ CEO tin hành trình chứng tỏ bản thân cũng chính là hành trình phá vỡ định kiến dành cho mình, cũng như là cho nhôm.

Với niềm tin kiên định phát triển bền vững ắt thành công cùng sự dấn thân không mệt mỏi, CEO Diệp Hạ Hằng đã viết tiếp hành trình xây tổ ấm bằng cách mở rộng hơn nữa ứng dụng của Đại Tân trong nội ngoại thất.

Đại Tân dưới sự lãnh đạo của CEO Diệp Hạ Hằng là giai đoạn bùng nổ về nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Đội ngũ không ngừng ra mắt sản phẩm mới trên đa dạng lĩnh vực từ kiến trúc xây dựng (cửa, vách ngăn, mặt dựng), hàng dùng lâu bền (tủ bếp, tủ quần áo…), đến các giải pháp “đo ni đóng giày” cho từng nhóm khách hàng. Mẫu mã đa dạng từ chức năng (cửa mở lùa, mở quay, mở hất, xếp trượt...) cho đến số cánh (1 cánh, 2 cánh, 4 cánh…) phù hợp với kiến trúc hiện đại.

Chỉ riêng cửa nhôm, Đại Tân có nhiều mẫu mã cập nhật các xu hướng thiết kế mới nhất trên thế giới như cửa sổ góc cạnh, cửa kính tấm lớn, cửa thông minh, cửa trượt kiểu Pháp…. Đại Tân còn cung cấp đa dạng hệ nhôm như hệ DT55, hệ 1000, hay 700, DT93… với độ dày cùng các đặc tính kỹ thuật khác nhau, đáp ứng tốt nhất yêu cầu làm đa dạng sản phẩm như cửa đi, cửa sổ, vách ngăn, mặt dựng, tủ…

Được lòng giới kiến trúc sư, nhôm Đại Tân đã hiện diện trong rất nhiều dự án trên khắp cả nước, trong đó, có những công trình mà nhôm Đại Tân được dùng cho phần lớn diện tích ngoại thất.

Để có được Đại Tân đa màu sắc như ngày hôm nay, CEO Diệp Hạ Hằng cho hay điều đó đến từ đôi tay và khối óc, nội lực và sức trẻ từ đội ngũ 400 nhân viên. Mỗi cá nhân ở công ty được ví như một khung nhôm, luôn có tinh thần ham học hỏi, ý chí "lỳ đòn" vượt mọi khó khăn để ngày càng trở nên bền chắc, cùng kiến tạo nên bộ khung bền vững.

Tác giả: Hoàng Phát

Báo Thanh Niên
10.12.2022

Bình luận

Xem thêm bình luận