Nhóm nhạc Việt xin lỗi và gỡ bỏ hình ảnh bị tố đạo nhái BlackPink

29/10/2022 07:54 GMT+7

Công ty DREAMeR Entertainment đưa ra lời xin lỗi xoay quanh lùm xùm 2 nữ ca sĩ MiiNa và Bảo Uyên bị tố sao chép BlackPink. DREAMeR Entertainment cũng cho biết đã sa thải giám đốc sáng tạo.

Bảo Uyên (phải) bị tố bắt chước Rosé (BlackPink) từ màu ảnh, kiểu tóc, phong cách trang điểm, quần áo đến lối tạo dáng

FB NV

Trưa 28.10, trên trang Facebook chính thức, DREAMeR Entertainment đăng tải bài phản hồi về lùm xùm xoay quanh 2 nghệ sĩ trực thuộc công ty là MiiNa và Bảo Uyên (thành viên nhóm DREAMeR). Thời gian qua, cả hai nữ ca sĩ này gây tranh cãi vì có hình ảnh “tương đồng với hình ảnh của nhóm nhạc BlackPink”.

Trong bài viết, DREAMeR Entertainment gửi lời xin lỗi đến công chúng vì “những sơ suất trong khâu kiểm duyệt ý tưởng” và hứa sẽ "ngay lập tức tiến hành xoá những hình ảnh liên quan trên mọi nền tảng”. Đặc biệt, công ty tuyên bố: “Phía ban lãnh đạo đã quyết định sa thải giám đốc sáng tạo đương nhiệm, người chịu trách nhiệm hình ảnh của DREAMeR suốt thời gian vừa qua”.

Fan BlackPink bức xúc vì thần tượng liên tục bị sao chép ý tưởng

FB NV

Đồng thời, DREAMeR Entertainment khẳng định: “Chúng tôi sẽ tự kiểm điểm và cẩn trọng hơn trong quá trình sản xuất để tránh xảy ra trường hợp tương tự”. Cuối cùng, công ty xin lỗi MiiNa và Bảo Uyên, cũng như mong khán giả cảm thông và đón nhận các sản phẩm tiếp theo của công ty.

Chia sẻ của DREAMeR Entertainment không nhận được nhiều sự tán thành. Dân mạng mỉa mai công ty cố tình sao chép BlackPink và dùng truyền thông bẩn để nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng. “Hơn 1 năm nay đạo nhái mà nói sơ suất được à”, một bình luận gây chú ý.

Bảo Uyên (phải) bị mỉa mai là "Lisa bản Việt Nam"

FB NV

Lùm xùm MiiNa và Bảo Uyên bắt chước BlackPink đã trở thành chủ đề gây tranh cãi từ đầu năm nay. Câu chuyện bắt đầu khi MiiNa tung hình ảnh quảng bá và đời thường có style quá giống Rosé.

Đến giữa tháng 9.2022, mọi việc lên đỉnh điểm lúc poster của Bảo Uyên được tung ra. Hình ảnh Bảo Uyên gần như “copy - paste” từ poster nhá hàng của Lisa (BlackPink) cho bản hit Pink Venom. Từ lối tạo dáng, kiểu make up và búi tóc hay cả ánh mắt cho đến màu trang phục của Bảo Uyên trong ảnh đều tương tự nữ thần tượng Kpop gốc Thái Lan.

Hình ảnh lịch trình quảng bá của DREAMeR cũng "mượn" ý tưởng từ BlackPink

FB NV

Thậm chí, poster thời gian hoạt động DREAMeR cũng chẳng khác hình ảnh công bố tour diễn của BlackPink. Thời điểm đó, DREAMeR Entertainment đều giữ im lặng. Phần lớn dân mạng Việt kêu gọi tẩy chay nhóm DREAMeR.

Sau hơn 1 tháng “gây bão” mạng xã hội, DREAMeR Entertainment mới chính thức lên tiếng. Việc phản hồi chậm trễ khiến dân mạng càng bức xúc. Tính đến chiều 28.10, toàn bộ hình ảnh gây tranh cãi của MiiNa và Bảo Uyên đều đã bị gỡ trên các nền tảng mạng xã hội của DREAMeR Entertainment, nhưng vẫn còn xuất hiện ở nhiều diễn đàn, fanpage về showbiz Việt, Kpop… và một số trang tin nước ngoài.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.