Nhóm rap báng bổ Phật giáo bị xử phạt 45 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên , ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, cho biết vừa ký quyết định xử phạt nhóm R.N.L 45 triệu đồng.

Quyết định xử phạt được đưa ra sau khi nhóm R.N.L lưu hành sản phẩm “xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo”.

Theo Nghị định 38/2021/NĐ - CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, mức xử phạt với nhóm rap này là 45 triệu đồng, bên cạnh đó là yêu cầu buộc tiêu hủy bản ghi âm.

Trước đó, chiều 7.10, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Lê Minh Tuấn, Cục phó Cục Nghệ thuật biển diễn, cho biết Cục này đã có văn bản đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch xem xét, xử lý vi phạm của những rapper đã phát hành những sản phẩm có nội dung vi phạm chuẩn mực đạo đức xã hội, truyền thống văn hóa, vi phạm pháp luật trên các nền tảng mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Cục NTBD cũng đề nghị Cục Phát thanh - Truyền hình - Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) xem xét xử lý với những kênh đăng tải những sản phẩm vi phạm trên, trong đó có việc gỡ bỏ các nội dung vi phạm.

Nhiều tuần trước, cộng đồng mạng giận dữ trước video nhạc rap mang tên T.C.M.C được lan truyền trên mạng xã hội. Clip này được thực hiện bởi một số thành viên nhóm R.N.L, đăng tải trên kênh N.H.H.Đ.Đ từ tháng 6, có nội dung báng bổ Phật giáo.

Cùng với video nhạc rap T.C.M.C của nhóm R.N.L, cộng đồng mạng còn lên tiếng về 1 ca khúc ca khúc khác chứa ngôn từ dung tục, cổ súy loạn luân do rapper C.C thực hiện.

Ông Phạm Cao Thái cho biết, Thanh tra Bộ đang tiếp tục làm việc, xem xét, xử lý với sản phẩm vi phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm