Nhóm tin tặc tấn công Nvidia vừa bị ‘hỏi thăm’

0 Thanh Niên Online

Sau tin tức gần đây về việc Nvidia đã bị tấn công mạng, nhóm tin tặc tự nhận đứng đằng sau sự việc cũng đã bị tấn công.

Theo GameRant, nhà sản xuất card đồ họa Nvidia đã phải đối phó với một cuộc tấn công xâm phạm vào hệ thống mạng của họ trong vài ngày trước. Trong một tuyên bố bất ngờ, nhóm tin tặc từng nhận trách nhiệm về vụ xâm phạm giờ đây cũng đã bị tấn công ransomware.

Nhóm tin tặc tấn công Nvidia vừa bị ‘hỏi thăm’ - ảnh 1

Nhóm tin tặc tấn công Nvidia cũng vừa bị tấn công ransomware

Nvidia gần đây đã báo cáo một cuộc tấn công mạng khiến các công cụ phát triển và hệ thống email của họ bị xâm phạm hoàn toàn. Công ty vẫn đang điều tra vụ tấn công nhưng chưa có nhiều thông tin được tiết lộ cho đến thời điểm này. Đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra với Nvidia, vào năm ngoái dữ liệu của GeForce Now của họ cũng từng bị rò rỉ.

Nhóm ransomware tự xưng là ‘Lapsus’ đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Lapsus đã đăng ảnh chụp màn hình và đe dọa sẽ phát hành mã nguồn cùng với danh sách dữ liệu mật nếu Nvidia không trả tiền chuộc. Sau sự việc này, Lapsus hiện đang bị ransomware tấn công và họ đổ lỗi cho Nvidia, nói rằng đây là hành động trả đũa của hãng đồ họa.

Nvidia đã tập trung vào việc tung ra các GPU GTX 40 Series mới của mình, do đó, việc dùng hành động hack để trả đũa, hoặc như một biện pháp để bảo vệ dữ liệu của mình dường như không đúng với vị thế của một công ty lớn. Tuy nhiên, nếu thực sự Nvidia làm việc này, họ sẽ hạ thấp uy tín cũng như danh dự của Lapsus một cách mạnh mẽ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm