Nhóm tội phạm nổ xe bom phá ngục cứu người tại Mexico

0 Thanh Niên Online

Ít nhất hai quả bom do các băng nhóm tội phạm cài trên xe ô tô đã phát nổ bên ngoài một nhà tù ở miền trung Mexico hôm 1.12 trong một cuộc tấn công cứu 9 tù nhân.

Vụ "cướp ngục" kịch tính xảy ra hôm 1.12 tại nhà tù ở TP. Tula (miền trung Mexico). Các tay súng xông vào bắn bị thương 2 cảnh sát trước khi cho nổ 2 xe bom để giải thoát cho 9 tù nhân.

Nhóm tội phạm nổ xe bom phá ngục cứu người tại Mexico - ảnh 1

Xe ô tô bị nổ bên ngoài nhà tù ở miền trung Mexico

reuters

Chính quyền địa phương cho biết bom xe đã được kích nổ ở khu vực lân cận nhà tù để đánh lạc hướng lực lượng an ninh trong lúc phi vụ vượt ngục diễn ra. Lực lượng chữa cháy đã đến hiện trường.

Nhân viên cứu hỏa Jose Luis Calva cho biết: "Dường như đó là thiết bị nổ. Tính chất và kích thuớc thì chúng tôi chưa biết. Có các chuyên gia đang ở đây để đánh giá"

Theo truyền thông địa phương, trong số người trốn thoát có Jose Artemio Maldonado, với biệt danh "El Michoacano", là thủ lĩnh của nhóm tội phạm Pueblos Unidos.

"Đáng tiếc là chúng tôi phải sống trong tình hình này, vì thì trấn này từng rất thanh bình. Chuyện đang xảy ra thật không may. Tình hình vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Tôi cho là nó do các băng nhóm tội phạm thực hiện", Edgar Cruz, cư dân Tula, cho biết.

Cảnh sát địa phương, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và quân đội Mexico đang khẩn trương tỏa ra tìm kiếm các tù nhân bỏ trốn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm