Nhóm X1 tan rã vì nghi án gian lận phiếu bầu

07/01/2020 10:23 GMT+7

Nhóm X1 chính thức tan rã sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề từ bê bối thao túng phiếu bầu của chương trình Produce X 101 . Người hâm mộ đang làm đủ mọi cách để có thể thay đổi quyết định này.

Sau lùm xùm thao túng phiếu bầu của Ahn Joon Young với các mùa thi Produce 101 của Mnet, tương lai của những nhóm nhạc hình thành từ chương trình này cũng đã được định đoạt xong xuôi. Theo đó, IZ*ONE sẽ tiếp tục hoạt động còn X1 chính thức tan rã.
Quyết định X1 “tan đàn xẻ nghé” là kết quả từ cuộc họp thảo luận giữa các công ty quản lý 11 thành viên trong nhóm gồm Play M Entertainment, Yuehua Entertainment, T.O.P. Media, OUI Entertainment, MBK Entertainment, Woollim Entertainment, DSP Media, Starship Entertainment và Brand New Music. Trong cuộc họp này, các bên đã không đạt được thỏa thuận chung và lựa chọn giải thể X1.
Vậy là X1 kết thúc với nguyên nhân chính đến từ bê bối thao túng phiếu bầu đáng xấu hổ. Thời gian qua, X1 đã trở thành tâm điểm tranh cãi bởi lùm xùm làm giả lượng vote này.
 

Người hâm mộ lo lắng cho tương lai mỗi thành viên sau khi X1 tan rã

ẢNH: INSTAGRAM NV

Thông tin X1 tan rã nhanh chóng trở thành chủ đề nóng. Phần lớn khán giả tỏ ra ủng hộ quyết định giải thể X1: “Chuyện này tốt cho nhóm. X1 sẽ không thể quảng bá yên ổn với nhau khi cứ bị bê bối thao túng phiếu bầu vây quanh như thế”, “Nếu cứ tiếp tục hoạt động, X1 sẽ bị ràng buộc với scandal gian lận này mãi mãi. Bây giờ các chàng trai đã được tự do làm những gì mình muốn và có một khởi đầu mới rồi”…
Tuy nhiên, người hâm mộ X1 thì rất tức giận và buồn bã. Fan X1 liên tục trend từ khóa #No_disband_X1 (Không giải tán X1), WeTrustX1 (Chúng tôi tin tưởng X1) trên các mạng xã hội với hi vọng giúp nhóm tái hợp. Từ khóa này đang nằm trong top xu hướng trên toàn thế giới.

Một số chàng trai trong X1 bị nghi ngờ "đi cửa sau" để có suất vào nhóm

ẢNH: INSTAGRAM NV

X1 là nhóm nhạc nam bước ra từ show Produce X 101 (mùa 4 Produce 101) và có thời gian hoạt động dự kiến là 5 năm. Nhóm gồm 11 thành viên là 11 thực tập sinh có thứ hạng cao nhất trong chương trình, gồm: Kim Yo Han, Kim Woo Seok, Han Seung Woo, Song Hyeong Jun, Cho Seung Youn, Son Dong Pyo, Lee Han Gyul, Nam Do Hyon, Cha Jun Ho, Kang Min Hee và Lee Eun Sang. X1 chính thức ra mắt vào tháng 8.2019. Sau 5 tháng, nhóm chính thức tan rã bởi lùm xùm phiếu bầu.
Vào ngày 30.12.2019, đại diện công ty sản xuất chuỗi show Produce 101 là CJ ENM cũng đã đưa ra lời xin lỗi công khai vì scandal gian lận phiếu bầu. Công ty tuyên bố sẽ từ bỏ tất cả lợi nhuận mà các nhóm kiếm được và hứa hẹn sẽ bồi thường cho những thực tập sinh bị ảnh hưởng bởi việc thao túng phiếu bầu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.