Nhu cầu iPhone tăng trưởng ‘tốt hơn mong đợi’

0 Thanh Niên Online

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush vừa đưa ra nhận định cho rằng nhu cầu iPhone trong quý này đang tốt hơn mong đợi và cho thấy chuỗi cung ứng của Apple có “khả năng phục hồi đáng kinh ngạc”.

Theo iMore, trong báo cáo của mình, ông Ives tin rằng nhu cầu iPhone đang tốt hơn dự kiến bất chấp các vấn đề về nguồn cung khác nhau đã cản trở Apple và các công ty công nghệ còn lại.

Nhu cầu iPhone tăng trưởng ‘tốt hơn mong đợi’ - ảnh 1

Dòng iPhone 13 cùng với iPhone SE đã mang lại thành công cho Apple trong quý đầu năm

apple

Nói về khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng, ông Ives tiết lộ chuỗi cung ứng iPhone tại châu Á đang có tốc độ phục hồi đáng ngạc nhiên bất chấp các nỗ lực “Zero-Covid” của chính phủ Trung Quốc gây ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy. Như đã biết, chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc đang chịu áp lực do các biện pháp phòng chống Covid-19 nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc. Điều này khiến cho một số nhà máy phải tạm ngừng hoạt động, một số khác hoạt động với công suất hạn chế hoặc giữ nhân viên trong môi trường khép kín để ngăn sự lây lan của dịch bệnh.

Ives cho biết Apple vẫn là một lựa chọn công nghệ hàng đầu bất chấp những vấn đề công ty gặp phải gần đây liên quan đến giá cổ phiếu giảm đến 24,54% kể từ đầu năm, khiến họ không còn được coi là công ty giá trị nhất thế giới sau khi để Saudi Aramco vượt qua.

Báo cáo của Ives được đưa ra sau khi một nghiên cứu cho thấy Apple đã chiếm 51% thị trường smartphone tại Mỹ trong quý 1/2022 nhờ sự thành công của các mẫu iPhone 13 và iPhone SE, với doanh số đạt 19,9 triệu chiếc, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm