Nhu cầu smartwatch tăng 47% trong quý 2

0 Thanh Niên Online

Thị trường smartwatch tiếp tục tăng trưởng mạnh khi ước tính từ Strategy Analytics cho thấy doanh số của chúng trong quý 2/2021 tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple vẫn đứng đầu trên thị trường smartwatch trong quý 2  /// Ảnh: Reuters
Apple vẫn đứng đầu trên thị trường smartwatch trong quý 2
Ảnh: Reuters

Theo Engadget, báo cáo cho thấy 18,1 triệu smartwatch được bán ra trong quý 2. Nhà phân tích Steven Waltzer của Strategy Analytics cho biết nhu cầu đối với smartwatch đã tăng trở lại mức trước đại dịch - tức năm 2018, ít nhất theo khảo sát từ các nhà bán lẻ.

Strategy Analytics cho rằng sự gia tăng đột biến là do nhu cầu tiếp tục đối với các thiết bị chăm sóc sức khỏe cá nhân. Không rõ sự phục hồi sau đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu tăng trưởng đến mức nào bởi trong thực tế, việc người dùng ra ngoài thường xuyên mới là yếu tố quan trọng đóng góp nhu cầu đối với smartwatch.

Sự gia tăng doanh số không chỉ ảnh hưởng đến các công ty thông thường mà tác động trên toàn ngành. Apple vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với 52% thị phần và cung cấp smartwatch cá nhân phổ biến nhất, với mẫu Apple Watch Series 6 thu hút lượng lớn người dùng. Trong khi đó Samsung chứng kiến doanh số bán hàng tăng 54%, còn các hãng đồng hồ tập trung vào tập luyện như Garmin có mức tăng 25% và nhiều công ty khác cũng có mức tăng 55%. Nhìn chung, đây là mức tăng tổng thể ngay cả đối với các thương hiệu nhỏ.

Báo cáo cũng cho biết đã có những dấu hiệu cho thấy mức tăng đột biến này sẽ tiếp tục. Sự xuất hiện của Apple Watch Series 7 trong vài tuần nữa cũng như Galaxy Watch 4 đi kèm Wear OS và nhiều smartwatch Android khác sắp ra mắt là động lực cho điều này. Theo Strategy Analytics, smartwatch LTE giá rẻ từ các thương hiệu Trung Quốc như Oppo và Xiaomi cũng có thể góp sức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm