Như vết son đẹp ghi dấu tuổi thanh xuân

23/01/2018 11:29 GMT+7

Hoa khôi du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản cho biết việc "lên ngôi" không ảnh hưởng gì lớn đến con đường học tập cũng như cuộc sống của mình.

Ngày 14.1 vừa qua, cuộc thi Miss VYSA năm 2017 do Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật (VYSA) tổ chức đã chọn ra được người xuất sắc nhất. Với phần trả lời ứng xử xuất sắc, cô gái đến từ Yokohama Nguyễn Thị Ngọc Hiệp đã đạt vương miện Miss VYSA 2017. Hai cô bạn duyên dáng đến từ trường quốc tế Tokyo là Ngô Hương Giang và Nguyễn Hạnh Dung đã giành vị trí Á khôi 1 và 2.

8 cô gái tham dự vòng chung kết cuộc thi. Ảnh: BTC

Đêm chung kết cuộc thi quy tụ 8 cô gái Việt Nam xinh đẹp đến từ nhiều vùng miền khác nhau ở Nhật sau 2 tháng tuyển chọn từ tất cả các thí sinh là du học sinh trên khắp nước Nhật. Các cô gái đã tham gia 2 phần thi trình diễn áo dài và ứng xử với câu hỏi của các vị giám khảo cùng khách mời đặc biệt, phu nhân đại sứ Việt Nam ở Nhật.

Hoa khôi Ngọc Hiệp sinh năm 1994, nhà ở Vũng Tàu, du học được một năm, hiện đang theo học Khóa ngôn ngữ Nhật tại ngôi trường thuộc thành phố YoKohama. Tháng 3 năm nay, Ngọc Hiệp sẽ tốt nghiệp và học lên chuyên ngành. Sở thích của Hiệp là du lịch và chơi thể thao. Vì sau những chuyến đi, HIệp có thêm nhiều bạn bè và kiến thức mới. Ngoài giờ học, công việc làm thêm của Hiệp là phụ bếp tại một nhà hàng Nhật. Hiệp cũng chia sẻ mình tửng là một cô gái vô cùng nhút nhát nhưng đã dần hoàn thiện bản thân và tự tin hơn trong cuộc sống. Câu nói yêu thích nhất của Hiệp là: “Bạn hãy chọn một công việc yêu thích thì bạn không phải làm bất kỳ một ngày nào nữa trong cuộc đời”.

Ngày 22.1, trao đổi với Báo Thanh Niên, Ngọc Hiệp cho biết sau một tuần nhận được danh hiệu thì cảm xúc dần lắng xuống và tiếp tục việc học của mình. Cuộc sống vẫn diễn ra bình thường, Hiệp vẫn học tập và làm việc như trước đây. Hiệp không bị xáo trộn gì nhưng chỉ trả lời tin nhắn hơi nhiều hơn lúc trước một ít!

Nét nghiêng "thần thánh" của Ngọc Hiệp. Ảnh: NVCC

Nói về cuộc thi, Hiệp cho biết: “Khi quyết định làm bất kỳ việc gì , em suy xét khá kỹ, nếu phù hợp với bản thân, và không quá sức  thì em sẽ tham gia. Em nghĩ mình là người khá nghiêm túc với bản thân. Khi đưa ra quyết định, em thường rất nghiêm túc và cố gắng thực hiện nó. Ở cuộc thi này cũng vậy. Khi gửi đơn đăng ký tham gia, em chuẩn bị cho mình khá kỹ, vì thế em cũng khá tự tin. Sau những nỗ lực, em may mắn đuọc gọi tên, và em nghĩ mình xứng đáng” – Hiệp kể lại.

Ngọc Hiệp cũng cho biết sau cuộc thi, cảm xúc còn đó, nhưng đây cũng như vết son đẹp ghi dấu trong tuổi thanh xuân. Vì mục tiêu của Hiệp đến Nhật có lẽ lớn hơn và quan trọng hơn. Cuộc thi cũng giúp nhiều người biết  đến Hiệp hơn nhưng việc đó không ảnh hưởng gì lớn đến con đuong học tập cũng như cuộc sống của cô. Hiệp thấy vui vì đã làm đuoc điều nhỏ bé mang đến niềm vui và tự hào cho gia đình mình.

Một số hình ảnh của hoa khôi xinh đẹp này gửi riêng cho Báo Thanh Niên

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.