Những ‘chiến binh’ Viettel đem sóng 4G đến cực đông của Tổ quốc

18/04/2017 14:00 GMT+7

Ông Đặng Thiên Duy, Phó giám đốc kỹ thuật Viettel Khánh Hòa, cho biết ngoài việc phủ sóng 4G phục vụ cho người dân và khách du lịch, Viettel Khánh Hòa còn lắp đặt các trạm 4G có vùng phủ sóng xa tới 50 km ra ngoài biển.

Ông Đặng Thiên Duy, Phó giám đốc kỹ thuật của Viettel Khánh Hòa, cho biết mục tiêu của Tập đoàn Viettel phủ sóng đến 100% các huyện của tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu này không phải là chuyện đơn giản bởi Khánh Hòa có điện tích đồng bằng chỉ chiếm chưa đến 10% còn lại là đồi núi và các đảo. Anh em kỹ thuật Viettel Khánh Hòa phải triển khai lắp đặt nhiều trạm 4G ở trên các đỉnh núi.

“Ví dụ như để lắp đặt trạm số 262 phủ sóng 4G ra khu vực Mũi Đôi - cực đông của Tổ quốc chúng tôi mất khoảng 4 tiếng đi bộ. Nếu phải mang vác thiết bị thì phải đi bộ mất từ 6 - 8 tiếng. Để triển khai được một trạm như vậy, anh em Viettel Khánh Hòa phải mang đồ ăn nước uống đủ trong 2 - 3 ngày để triển khai lắp đặt các trạm này”, ông Đặng Thiên Duy cho biết.

Ông Đặng Thiên Duy cho biết thêm, ngoài việc phủ sóng 4G phục vụ cho người dân và khách du lịch, Viettel Khánh Hòa còn lắp đặt các trạm 4G phục vụ cho bà con ngư dân. Các trạm phục vụ cho biển đảo cần mức độ phủ sóng xa nên được sử dụng cốt tự đứng hình tháp. Trạm này có cả 2G, 3G và 4G, phạm vi phủ sóng 2G có thể đi xa được khoảng 100 km còn và phủ sóng 4G được khoảng 50 km. Tại Khánh Hòa có 17 trạm thu phát sóng như vậy phục vụ cho phủ sóng biển đảo.

Ông Trần Đình Tiến, Giám đốc Viettel Khánh Hòa cho biết, tính đến thời điểm này, Viettel Khánh Hòa xây dựng hạ tầng, phát sóng 383/468 trạm 4G đạt 82% kế hoạch. Đến nay, 100% huyện của Khánh Hòa đã lắp đặt, phát sóng 4G  bao gồm các huyện miền núi Khánh Vĩnh, Khánh Sơn. Đến hết tháng 4.2017, Viettel Khánh Hòa dự kiến hoàn thành lắp đặt, phát sóng 100% trạm 4G trên địa bàn tỉnh.

Để chuẩn bị cho việc khai trương mạng 4G, Viettel Khánh Hòa đã tiến hành đổi SIM 4G, miễn phí cho các thuê bao. Tính đến thời điểm này có tới 82% thuê bao 3G thay SIM 4G.

“Hiện Viettel Khánh Hòa sẵn sàng cung cấp 4G cho khách hàng. Chúng tôi đã truyền thông đến 100% kênh bán về việc xây dựng hạ tầng và phát sóng dịch vụ 4G của Viettel. Ngay khi cung cấp dịch vụ, Viettel sẽ tung ra các dòng máy smartphone hỗ trợ 4G có giá phải chăng để thúc đẩy người sử dụng dịch vụ 4G. Dịch vụ 3G phát triển chưa như kỳ vọng của chúng tôi, nhưng Viettel  muốn làm bùng nổ dịch vụ 4G để khách hàng trải nghiệm tốc độ cao với nhiều nền tảng ứng dụng, như học từ xa, y tế thông minh”, ông Trần Đình Tiến nói.

Dưới đây là hình ảnh Viettel Khánh Hòa lắp đặt các trạm 4G cho khách hàng trước giờ khai trương dịch vụ:

Các cán bộ kỹ thuật của Viettel Khánh Hòa lắp đặt các trạm 4G phục vụ biển đảo
Các cán bộ kỹ thuật của Viettel Khánh Hòa lắp đặt các trạm 4G phục vụ biển đảo
Trạm 4G phục vụ biển đảo là cột tự đứng có có chiều cao để phủ sóng đi xa
Trạm 4G phục vụ biển đảo là cột tự đứng có có chiều cao để phủ sóng đi xa
Để phủ sóng 4G ra điểm cực đông của Tổ quốc các cán bộ kỹ thuật của Viettel phải mất từ 4 - 8 tiếng đi bộ qua những cồn cát như thế này
Để phủ sóng 4G ra điểm cực đông của Tổ quốc các cán bộ kỹ thuật của Viettel phải mất từ 4 - 8 tiếng đi bộ qua những cồn cát như thế này
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.