Những chương trình cài sẵn hữu ích trên Windows

11/08/2022 10:34 GMT+7

Microsoft đưa vào hệ điều hành Windows của mình một loạt chương trình và ứng dụng để cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Theo Techunwrapped, trong khi một số chương trình Windows bị coi là phần mềm rác hoặc bloatware, một số khá cần thiết và trở nên hữu ích cho công việc của mọi người. Dưới đây là những chương trình như vậy.

Calculator

Mặc dù bị đánh giá thấp nhưng Calculator cũng nhiều lần giúp người dùng tránh khỏi các rắc rối. Chương trình này cho phép người dùng tính toán các tài khoản nhanh chóng ngay trên PC.

Calculator có thể thực hiện nhiều phép tính khác nhau

chụp màn hình

Mail và Calendar

Ứng dụng Mail và Calendar thường không được chú ý nhưng vẫn hữu ích nếu người dùng biết cách sử dụng nó. Người dùng có thể thêm tất cả tài khoản email của mình vào Mail để nhận thư trên máy tính và lưu chúng ở đó dưới dạng bản sao lưu. Người dùng cũng có thể đồng bộ hóa danh bạ của mình với Calendar và tất cả cuộc hẹn sẽ thể hiện trên Calendar để người dùng xem chúng trên PC.

Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge đã được cải thiện nhiều trong thời gian gần đây. Giờ đây, trình duyệt này sử dụng công cụ Chromium, vì vậy nó không chỉ giúp cung cấp cho người dùng các tính năng tương tự như Chrome mà còn cải thiện nhiều khía cạnh của nó.

Microsoft Edge có thể đọc và xử lý các tập tin PDF

chụp màn hình

Microsoft Edge là một trình duyệt tuyệt vời, do đó người dùng không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì khác. Mặc dù vậy, đó vẫn là một trình duyệt phụ hữu ích trên hầu hết PC. Điều tốt nhất của trình duyệt này chính là khả năng mở và chỉnh sửa PDF. Đây là một trong những trình đọc PDF miễn phí thú vị nhất mà người dùng thấy hiện nay.

OneDrive

Lưu trữ đám mây có thể hữu ích cho cả việc lưu bản sao lưu và chia sẻ tập tin với những người dùng khác. Hiện nay có nhiều công ty cho phép người dùng tải dữ liệu của mình lên đám mây của họ, chẳng hạn như Google Drive hoặc Dropbox. Tuy nhiên, không có đám mây nào trong số này được tích hợp tốt vào Windows như OneDrive. Chỉ cần sử dụng tài khoản Microsoft, người dùng có thể nhận được 5 GB dung lượng miễn phí để lưu trữ bất kỳ thứ gì mong muốn Và nếu trả tiền cho Microsoft 365, người dùng có thể sử dụng ổ cứng 1 TB trên đám mây. Xét cho cùng, đó là một trong những cách tốt nhất để lưu trữ an toàn tất cả dữ liệu cá nhân của người dùng.

Terminal

Đây là một trong những chương trình được phát triển bởi Microsoft và cài đặt sẵn trong hệ điều hành Windows. Đặc biệt, trong Windows 11, nó được chuyển đổi thành bảng điều khiển hệ thống mặc định.

Terminal có thể xử lý nhiều dòng lệnh khác nhau trên Windows

chụp màn hình

Nhờ vào Terminal, người dùng có thể truy cập mọi thứ trên Windows qua dòng lệnh, từ CMD và PowerShell cho đến Bash, thậm chí cả bảng điều khiển Azure. Đó là một công cụ với vô số tùy chọn và chủ đề tùy chỉnh, cũng như khả năng mở nhiều bảng điều khiển cùng lúc trong các tab.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.