Những chuyến xe chở nước sạch của Comfort Một Lần Xả sẽ tiếp tục lăn bánh

26/04/2017 08:00 GMT+7

Những ngày này, trời chuyển nóng hầm hập khiến nhiều người nhớ đến đợt hạn mặn xảy ra ở miền Tây năm 2016. Đợt hạn đó đã thức tỉnh nhiều người về nguy cơ thiếu nước sạch để sống.

Tiết kiệm nước là hành động vô cùng cấp thiết và nên bắt đầu từ những việc nhỏ. Từng giọt nước tiết kiệm được với sự chung tay của cả cộng đồng sẽ chuyển thành những chuyến xe nước sạch trao tặng cho vùng hạn, mặn trên cả nước.

Việt Nam báo động về tình trạng thiếu nước sạch

Ở các thành phố lớn, tiếp cận nguồn nước sạch là việc quá dễ dàng nên mọi người có tâm lý “nước sạch luôn sẵn có và rất nhiều”. Nhưng thực tế đang diễn ra không phải như vậy.

Theo thống kê của Hội Tài nguyên nước thế giới, những năm gần đây, Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia thiếu nước sạch. Trung bình một người Việt chỉ dùng 3.600 m³/năm, ít hơn 400 m3 so với mức bình quân toàn cầu. Đặc biệt, theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, đến năm 2025, lượng nước bình quân đầu người Việt Nam chỉ còn đạt hơn phân nửa con số này. Đến lúc đó, “cuộc chiến” tìm nước sạch sẽ thực sự cam go.

Nhiều người vẫn còn dửng dưng với những con số thống kê hay những dự báo, bởi họ không theo dõi thực tế căng thẳng với nước sạch mới diễn ra cuối tháng 4.2016. Nguồn nước sạch đã bặt tăm, thay vào đó là hiện tượng nước mặn xâm chiếm, khiến người dân ở các tỉnh miền Tây không còn chút nước ngọt để sinh hoạt. Cây cối tiêu điều, người người bỏ việc, vượt đường xa để tìm nước sạch về sống tạm qua ngày. Hơn ai hết, chính những người trong cuộc đã “thấm” chuyện thiếu nước sạch nguy hại như thế nào.

Theo thống kê, hiện có 2,8 tỉ người trên thế giới sinh sống ở những khu vực khan hiếm nước. Con số này dự kiến tăng lên 4 tỉ người vào năm 2025 và chiếm khoảng một nửa dân số thế giới. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng nước cũng tăng gấp đôi vào năm 2030. Như vậy, câu chuyện bảo vệ nguồn nước sạch đang diễn ra căng thẳng từng ngày và không còn là vấn đề xa xôi.

Giặt xả đúng cách - Hành động nhỏ, thành quả lớn!

Bảo đảm an ninh nguồn nước là vấn đề mang tính vĩ mô nhưng tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước sạch là câu chuyện gắn với mỗi người, mỗi gia đình và cần bắt đầu từ những hành động nhỏ như thay đổi thói quen giặt xả truyền thống. Comfort Một Lần Xả với công thức tiên tiến chứa chất anti-foam, khử sạch xà phòng ngay trong lần xả đầu tiên, sản phẩm cắt giảm được 2 lần xả tiếp theo, giúp tiết kiệm ít nhất 20 lít nước sạch. Tại những vùng khan hiếm nước, lượng nước dùng cho giặt xả giảm đi đồng nghĩa với việc bà con sẽ có thêm nước để dùng cho các vấn đề cấp thiết hơn như ăn uống, vệ sinh,…

Đi đầu về công nghệ xả sạch trong 1 lần, Comfort Một Lần Xả giúp tiết kiệm ít nhất 20 lít nước sạch trong mỗi lần giặt xả
Đi đầu về công nghệ xả sạch trong 1 lần, Comfort Một Lần Xả giúp tiết kiệm ít nhất 20 lít nước sạch trong mỗi lần giặt xả
Nhãn hàng Comfort Một Lần Xả trao cho các chị em phụ nữ, các hộ gia đình phương thức để tiết kiệm nước và đồng thời còn kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng để mang nước sạch đến cho bà con vùng khó khăn. Tháng 3 vừa qua, nhãn hàng Comfort Một Lần Xả đã tiếp tục triển khai chương trình “Xả 1 lần cùng Comfort, tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn, mặn” với mục tiêu xây dựng 10 công trình nước, tài trợ 1.100 bồn chứa nước, 50 xe chở nước và cam kết đem 200.000 m3 nước sạch đến với người dân ở các vùng hạn, mặn trên cả nước. Hành trình san sẻ nước sạch đã khởi động. Không chỉ là số nước sạch rất lớn sẽ được trao cho bà con, chương trình còn lan truyền ý thức tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước đến mỗi người dân Việt Nam.
 “Xả 1 lần cùng Comfort, tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” tạo cơ hội cho mọi người cùng chung tay đóng góp để trao nước sạch đến bà con vùng hạn mặn
“Xả 1 lần cùng Comfort, tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” tạo cơ hội cho mọi người cùng chung tay đóng góp để trao nước sạch đến bà con vùng hạn mặn

Thông qua việc tổ chức và kết nối để mọi người cùng chung tay bảo vệ nước sạch, nhãn hàng Comfort Một Lần Xả nói riêng và Unilever Việt Nam nói chung đã hiện thực hóa cam kết tiết kiệm 1 tỉ m3 nước sạch và cải thiện cuộc sống của 20 triệu người dân Việt Nam bằng cách nâng cao điều kiện vệ sinh và sức khỏe cho người dân từ năm 2012 đến năm 2020.

Chương trình “Xả 1 lần cùng Comfort, tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” nằm trong chuỗi hoạt động nhãn hàng Comfort Một Lần Xả để thực hiện mục tiết kiệm 1 tỉ m3 nước sạch cho Việt Nam cho đến năm 2020.

Hãy vào website: www.1tym3nuoc.vn để tham dự chương trình và cùng san sẻ khó khăn với bà con vùng hạn hán, hạn mặn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.