Những con đường xanh mang dấu ấn Tôn Đông Á

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
19/01/2022 09:45 GMT+7

“Đến hẹn lại lên”. Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa để khánh thành các công trình dân sinh, mang niềm vui đến với người dân từ những con đường xanh mang đậm dấu ấn thương hiệu.

Các đại biểu cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình

Niềm vui ngày cuối năm

Cùng tham dự lễ khánh thành đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình (ở khóm 2, T.T Tràm Chim H.Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) và chia vui với bà con chiều 16.1 về phía Tôn Đông Á có Bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh - Thành viên HĐQT; Ông Hồ Song Ngọc - Tổng Giám đốc; Ông Lâm Hoàng Nhanh - PGĐ P.Marketing; Ông Đặng Vũ Linh - Giám đốc Công ty TNHH SX TM Tôn Thép Phú Gia, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.

Xuân Nhâm Dần 2022 năm nay, dù phải vượt qua nhiều khó khăn của dịch bệnh nhưng Tôn Đông Á vẫn tiếp tục đồng hành với Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh (Khoa Công nghệ Vật liệu - trường ĐHBK TP.HCM) suốt 15 năm qua, nhằm xây thêm những cây cầu, những con đường bê tông vững chắc cho bà con vùng nông thôn và cũng là năm thứ 5 chương trình về với đất Sen Hồng.

Ông Hồ Song Ngọc - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn

Mừng vui cùng người dân địa phương chứng kiến con đường trước nhà khang trang sạch đẹp, chấm dứt cảnh khổ sở “nắng bụi mưa bùn” bao lâu nay, khiến ông Đặng Văn Đứt (khóm 2 - T.T Tràm Chim, huyện Tam Nông) nghẹn ngào. “Kể từ nay, con trẻ đến trường áo quần không còn lem luốc nữa. Công trình của Tôn Đông Á và Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh mang lại quá nhiều ý nghĩa, giúp bà con đi lại an toàn thuận tiện. Đây là niềm mơ ước từ rất lâu nên tôi và bà con rất sung sướng khi năm mới sắp đến rồi”, ông Nguyễn Văn Đứt rưng rưng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh - Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tôn Đông Á tặng quà và học bổng cho học sinh có thành tích học tập tốt của thị trấn Tràm Chim

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Trong chiến dịch mùa hè xanh 2021, Tam Nông đã thực hiện 14 tuyến đường với chiều dài hơn 16 km, tổng kinh phí trên 12 tỉ đồng, trong đó có công trình đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình do Tôn Đông Á tài trợ. Nhờ có Chiến dịch mùa hè xanh và sự đồng hành của Tôn Đông Á, đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Dù dịch bệnh không xuống địa bàn thực hiện được nhưng các bạn sinh viên đã tích cực giám sát việc thực hiện công trình này. Tôi xin ghi nhận những đóng góp quý báu của các bạn sinh viên và nhà tài trợ trong việc giúp đỡ địa phương có công trình giao thông khang trang như hiện nay”.

Hơn 3 tỉ đồng cho những công trình xanh

Mùa hè xanh năm 2021, Tôn Đông Á tài trợ gần 350 triệu đồng để làm đường, trao học bổng, tài trợ tôn, quà cho gia đình khó khăn ở Đồng Tháp và đây là năm thứ 5 tài trợ tại đất Sen hồng với tổng kinh phí khoảng 1,5 tỉ đồng. Suốt 15 năm qua (từ 2007 - 2021) Công ty đồng hành với Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã thực hiện được 6 cầu và 12 đường với tổng số tiền 3,7 tỉ đồng. Nhờ vậy mà những con đường lầy lội ngày nào nay đã không còn nữa, góp phần tạo dựng bộ mặt khang trang cho vùng quê nông thôn mới. Nhân dịp này, đối tác của Tôn Đông Á là Công ty TNHH SX TM Tôn Thép Phú Gia cũng trao tặng 15 nồi cơm điện cho hộ nghèo, khó khăn tại thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông.

Ông Đặng Vũ Linh - Giám Đốc Công ty TNHH SX TM Tôn Thép Phú Gia trao tặng 15 phần quà cho các gia đình khó khăn

Được biết, cùng với việc sản xuất kinh doanh hiệu quả và tạo dựng thương hiệu, Tôn Đông Á luôn rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, đời sống tinh thần của người dân. Thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với cộng đồng và công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng bằng khen cho ông Hồ Song Ngọc - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á

Bằng những nỗ lực lan tỏa yêu thương, với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn cùng cộng đồng, tổng kinh phí Tôn Đông Á tài trợ cho các hoạt động thiện nguyện từ trước đến nay đã lên đến hơn 35 tỉ đồng. Riêng trong tháng 01.2022, Tôn Đông Á cũng đã trao hơn 500 triệu đồng cho các học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua các Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.