Những ‘cực phẩm’ của điền kinh Việt Nam cạnh tranh khốc liệt giành suất dự SEA Games

02/03/2022 18:40 GMT+7

91 VĐV điền kinh của dự tuyển Việt Nam và tuyển trẻ quốc gia sẽ phải trải qua cuộc thi đấu tuyển chọn suất dự SEA Games 31. Những tên tuổi hàng đầu của môn thể thao nữ hoàng sẽ không thể có vé nếu không đạt chuẩn.

Giải vô địch điền kinh quốc gia năm 2021 và cuộc thi đấu tuyển chọn từ ngày 4-6.3 diễn ra tại sân Mỹ Đình, dưới sự giám sát của Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ là căn cứ để tuyển chọn các VĐV chính thức tham dự SEA Games 31.

VĐV đạt thành tích ngang bằng huy chương đồng ở từng nội dung thi đấu tại SEA Games 30 năm 2019 trở lên sẽ được lựa chọn vào danh sách sơ bộ tham dự SEA Games 31.

Quách Thị Lan

AFP

Trần Nhật Hoàng (bìa phải) sẽ đấu tuyển chọn dự SEA Games 31

Đ.HUY

Chỉ 2 VĐV tốt nhất ở mỗi nội dung cá nhân và 6 VĐV tốt nhất ở mỗi nội dung tiếp sức sẽ được đăng ký chính thức tham dự SEA Games 31. Trong trường hợp có nhiều hơn 2 VĐV/1 nội dung đạt chuẩn, thì 2 VĐV có thành tích tốt nhất sẽ được chọn. Nếu có từ 2 VĐV trở lên ở vị trí thứ hai có thành tích bằng nhau thì VĐV nào trẻ hơn sẽ được chọn.

Đối với nội dung marathon, 2 VĐV nam và 2 VĐV nữ có thành tích tốt nhất tại các giải đấu được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam giám sát và đo đạc đường chạy sẽ được chọn tham dự SEA Games 31. Trường hợp ở các nội dung thi đấu không có đủ VĐV đạt chuẩn theo quy định thì sẽ được xem xét và quyết định bởi Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

Trong danh sách 91 VĐV đăng ký thi đấu tuyển chọn (46 nam, 45 nữ), có hầu hết các VĐV nổi tiếng là “cực phẩm” của điền kinh Việt Nam như Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thị Thu Thảo, Quách Công Lịch, Trần Nhật Hoàng, Dương Văn Thái, Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Văn Lai…Chỉ cần sơ sẩy, không đạt chuẩn SEA Games, dù VĐV có thành tích quốc tế trước đó tốt cỡ nào cũng sẽ bị loại.

Trong danh sách thi đấu tuyển chọn không có tên nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh hay nữ hoàng đi bộ Việt Nam vì 2 cô đã đạt chuẩn dự SEA Games.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.