Những cuốn sách 'truyền bí kíp' phát triển bản thân

31/08/2021 10:30 GMT+7

Mùa tựu trường đã trở lại nhưng thời gian giãn cách vẫn còn. Cùng việc học trực tuyến , đọc bộ sách dắt túi bí kíp trưởng thành cũng là cách để tích lũy thêm kiến thức cho hành trình phát triển bản thân.

Học gì để không thất nghiệp?
Quyển sách mang đến những kỹ năng cần trau dồi để thuyết phục nhà tuyển dụng, cũng như những công cụ cần nắm trong tay để có thể khiến những tổ chức nhận ra mình là người phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng. Biết cách làm những việc cần làm chính là chìa khóa dẫn đến thành công trong công việc cũng như cuộc sống, đó cũng là thông điệp của Học gì để không thất nghiệp?
Networking - Kỹ năng mềm quan trọng nhất
Sách trang bị cho người đọc những bí kíp giúp làm chủ nỗi lo sợ và sử dụng các công cụ giao tiếp hiệu quả. Ngay cả những người chưa tự tin về khả năng giao tiếp, “luyện” Networking - Kỹ năng mềm quan trọng nhất biết đâu sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia kết nối.
Tiềm năng lớn
Điều mà tác giả Shawn Achor cho độc giả thấy từ quyển sách này, là đừng nhanh một mình, mà hãy lớn mạnh cùng nhau. Ta thường nghĩ rằng nếu làm việc chăm chỉ hơn, nhanh hơn, thông minh hơn thì có thể đạt được hiệu quả cao và sớm hơn. Nhưng chưa hẳn lúc nào cũng vậy, bởi đôi khi trở ngại lớn nhất cho thành công của mỗi người không hẳn do sự thiếu vắng hiệu suất, sự chăm chỉ hay trí thông minh; mà là do cách ta theo đuổi nó. Và theo Shawn Achor, con đường khai phá tiềm năng không phải là con đường đơn độc.
Nói sao cho đúng cho hay
Cuốn sách là hành trình dẫn dắt người đọc bước qua vô số cạm bẫy trong giao tiếp; giúp điều chỉnh tông giọng và nội dung các cuộc trò chuyện sao cho phù hợp không chỉ với không khí gia đình mà cả những môi trường đòi hỏi cao về kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp.
Điều gì quan trọng trong đời bạn?
Quyển sách chia sẻ những câu chuyện, kết quả các nghiên cứu khoa học và trải nghiệm cá nhân của Jim Akers, tác giả sẽ giúp chúng ta can đảm bước vào một cuộc đua của đời mình và cán đích theo cách thuyết phục hơn, lan truyền mạnh mẽ những cảm hứng tích cực đến những người mình yêu thương và những điều mình trân trọng.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.