Những dấu ấn đáng nhớ trong lễ bế mạc liên hoan phim 2015

07/12/2015 13:59 GMT+7

Đêm bế mạc LHP Việt Nam 2015 đã khép lại vào tối 5.12.2015 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM) với nhiều cung bậc cảm xúc đáng nhớ. Giải đã tôn vinh những sáng tạo, cống hiến của các nghệ sĩ trong ngành điện ảnh.

Đêm bế mạc LHP Việt Nam 2015 đã khép lại vào tối 5.12.2015 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM) với nhiều cung bậc cảm xúc đáng nhớ. Giải đã tôn vinh những sáng tạo, cống hiến của các nghệ sĩ trong ngành điện ảnh.

Đúng với cam kết, mục tiêu đề ra, LHP Việt Nam 2015 đã là một đêm thăng hoa của nền điện ảnh Việt với sự quy tụ đông đảo nghệ sĩ trên cả nước cùng nhiều tác phẩm “vàng” mang đậm tính thời đại.
Những dấu ấn đáng nhớ trong lễ bế mạc liên hoan phim 2015 1NSND Thế Anh xuất hiện khá sớm trong đêm Bế mạc LHP Việt Nam lần thứ XIX
Những dấu ấn đáng nhớ trong lễ bế mạc liên hoan phim 2015 2Hồ Ngọc Hà và nhạc sĩ Phương Uyên thể hiện ca khúc “Xin hãy thứ tha” trong đêm bế mạc
Nếu như ở các kì LHP trước, các giải Bông sen Vàng, Bông sen Bạc luôn khó làm hài lòng tất cả, đôi khi còn gây tranh cãi và nghi ngờ, thì ở LHP Việt Nam lần thứ 19, kết quả đã thực sự tạo nên bước ngoặt về diện mạo mới cho điện ảnh Việt.
Những dấu ấn đáng nhớ trong lễ bế mạc liên hoan phim 2015 3Đoàn phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và các thiên thần nhí Thịnh Vinh, Thanh Mỹ, Trọng Khang xúc động trong giây phút nhận giải
Trong đó phim Nhà tiên tri đã đoạt giải đặc biệt của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, cùng với Đường xuyên rừng; Cuộc đời của Yến, Những đứa con của làng đoạt Bông sen Bạc… Được giới chuyên môn và công chúng đánh giá tích cực, phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh gây sốt ở các rạp chiếu thời gian qua đã giành chiến thắng thuyết phục với Bông sen Vàng và giải Phim hay nhất (dành cho phim dự thi) do khán giả bình chọn. Riêng đạo diễn bộ phim đình đám này - Victor Vũ cũng đã giành được cú đúp với giải Đạo diễn phim điện ảnh xuất sắc nhất, và Bông sen Vàng. Cái bắt tay hợp tác giữa hãng phim Nhà nước và tư nhân đã bứt phá, tạo tiền đề mới cho điện ảnh Việt.
Những dấu ấn đáng nhớ trong lễ bế mạc liên hoan phim 2015 4Đạo diễn Victor Vũ giành giải Đạo diễn phim điện ảnh xuất sắc nhất, và Bông sen Vàng
Giải thưởng đáng chú ý khác tại Liên hoan phim Việt Nam 2015 là Nam diễn viên chính xuất sắc và Nữ diễn viên chính xuất sắc, lần lượt được trao cho NSƯT Trung Anh (phim Những đứa con của làng) và Đỗ Thúy Hằng (phim Cuộc đời của Yến).
Tại LHP Việt Nam 2015, đã có 2 giải độc lập, một giải do khán giả bình chọn và một giải do Hội đồng thẩm định chuyên môn để tìm ra Bông sen Vàng. Nhiều người hoài nghi khi ranh giới giữa tính nghệ thuật và thương mại sẽ không có điểm chung, và sự bình bầu sẽ gây tranh cãi và khó xử. Tuy nhiên, với những gì đã diễn ra thì sự ngờ vực này là không có cơ sở khi phim Việt Nam đang ngày càng gần hơn giữa chất lượng nghệ thuật với tính thương mại.
Nói về nội dung và tính dân tộc trong bối cảnh sự kiện, Tổng đạo diễn LHP Việt Nam 2015 - Hoàng Nhật Nam cho biết: “Điện ảnh Việt Nam 40 năm qua dù nhọc nhằn thế nào thì cũng có quá nhiều thứ để xem, để cảm nhận và chuyển tải thành chất liệu để trở thành ngôn ngữ sân khấu trong điện ảnh, điện ảnh trên sân khấu với sự giao thoa của những ngôi sao gạo cội của 2 miền Bắc - Nam, những khát vọng sáng tạo, cống hiến đã được nổ tung và bùng cháy”.
Những dấu ấn đáng nhớ trong lễ bế mạc liên hoan phim 2015 5Lễ bế mạc - trao giải LHP Việt Nam 2015 khép lại bằng nghi thức trao cờ trang trọng
Lễ bế mạc - trao giải LHP Việt Nam 2015 khép lại bằng nghi thức trao cờ và ca khúc Welcome to Đà Nẵng trong sự hồ hởi và trang trọng. Chương trình do Bộ VH-TT-DL và UBND TP.HCM chỉ đạo, Cục Điện ảnh phối hợp với Sở VH-TT&DL, TP.HCM cùng Công ty Sen Vàng tổ chức, duới sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim Cương - Kem dưỡng trắng da Thoa Thiên thuộc Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú. LHP Việt Nam lần thứ 20 dự kiến sẽ được tổ chức vào năm 2017 tại Thành phố Đà Nẵng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.