Những điểm nổi bật của tai nghe Huawei FreeBuds SE

Thành Luân
Thành Luân
08/08/2022 13:54 GMT+7

FreeBuds SE mang đến chất lượng âm thanh cao cấp và giá bán phù hợp với túi tiền, cho phép tai nghe có thể cạnh tranh với các mẫu tai nghe không dây (TWS) trong cùng phân khúc giá.

Thiết kế

FreeBuds SE ngay lập tức thu hút sự chú ý với thiết kế nhỏ gọn đẹp mắt. Ngoại hình trông cao cấp với hai lựa chọn màu trắng và xanh dương. Tai nghe có trọng lượng nhẹ, với mỗi earbud chỉ nặng 5,1 gram, còn hộp bảo vệ khi rỗng chỉ nặng 35 gram.

FreeBuds SE có giá bán khoảng 790.000 đồng

t.l

Thiết kế "bán trong tai" phù hợp với đường nét của tai ngoài và giảm áp lực lên ống tai. Các trải nghiệm cho thấy thiết kế này nhẹ nên thoải mái khi sử dụng. Thiết kế cũng không ôm khít vào ống tai như kiểu trong tai hoàn toàn. Huawei cung cấp ba kích cỡ của khuyên tai bằng silicon mềm để đảm bảo khả năng vừa vặn của tai nghe với nhiều kích thước tai khác nhau.

Các đánh giá cho thấy FreeBuds SE khá chắc chắn trong tai nghe. Các khuyên tai có thể cách ly âm thanh thụ động tốt khỏi tiếng ồn xung quanh. Tai nghe cũng hỗ trợ chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP54 giúp người dùng an tâm trước mồ hôi hoặc mưa.

Tính năng

Mặc dù không có tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) nhưng thiết kế "bán trong tai" và các khuyên tai bằng silicon giúp khử tiếng ồn thụ động khá tốt. Nó không hỗ trợ chế độ nghe xuyên thấu, vì vậy người dùng phải cẩn thận khi sử dụng trong điều kiện đường phố đông đúc hay phải tháo earbud ra khỏi tai hoặc vặn nhỏ âm lượng khi nói chuyện với người khác.

Ứng dụng đồng hành Huawei AI Life cho Android lẫn iOS cho phép cài đặt cử chỉ và tắt tính năng phát hiện tháo bỏ tai nghe. Mặc dù chức năng cử chỉ hỗ trợ tạm dừng/phát hoặc trả lời cuộc gọi, tua tới/tua lui và trợ lý ảo, nó lại không hỗ trợ điều chỉnh âm lượng bằng cử chỉ trượt trên thân tai nghe. Thay vào đó, cài đặt âm lượng chỉ có thể được thực hiện thông qua cài đặt âm lượng của thiết bị được kết nối.

Trong khi đó, tính năng phát hiện tháo bỏ tai nghe rất nhạy. Khi bỏ FreeBuds SE ra khỏi tai, quá trình phát nhạc sẽ tự động dừng lại và tự động tiếp tục khi FreeBuds SE được đặt lại vào tai nghe.

Có giá rẻ nhưng FreeBuds SE mang đến nhiều tính năng tốt

huawei

Huawei nhúng hai micro vào FreeBuds SE để nâng cao độ rõ của giọng nói, giúp đầu bên kia nghe rõ hơn. Kết nối của tai nghe là Buetooth 5.2 giúp nó kết nối nhanh chóng với mọi thiết bị qua Bluetooth. Để kết nối, người dùng có thể nhấn nút ở bên trong hộp bảo vệ cho đến khi đèn LED nhấp nháy nhanh.

Tai nghe cũng hỗ trợ tính năng mở để ghép nối, có nghĩa tai nghe chỉ cần kết nối một lần trong lần đầu tiên sử dụng với điện thoại hoặc thiết bị khác. Kể từ đó, khi mở nắp hộp bảo vệ, FreeBuds SE sẽ được kết nối trực tiếp và sẵn sàng sử dụng.

Chất lượng âm thanh

FreeBuds SE đi kèm một trình điều khiển động có kích thước 10 mm và thiết kế màng chắn polyme siêu nhạy cho chất lượng phát cao, đặc biệt là các bản nhạc có âm bass. Âm thanh tách biệt rõ ràng và tất cả các nhạc cụ đi kèm đều được nghe một cách chi tiết.

Nhờ kết nối Bluetooth 5.2, độ trễ âm thanh khá thấp nên tốt cho các trò chơi, giúp tránh các hiện tượng cảnh đi trước, âm thanh theo sau - vốn rất quan trọng trong các tựa game như bắn súng.

Trải nghiệm cho thấy FreeBuds SE phù hợp với mọi thể loại âm nhạc. Hiệu suất âm thanh cân bằng bằng cách làm nổi bật đặc tính của âm thanh trong suốt với chi tiết rõ ràng. Chất lượng âm thanh là điểm nhấn trên một tai nghe TWS trong cùng mức giá của FreeBuds SE.

Thời lượng pin sử dụng của FreeBuds SE có thể kéo dài đến 24 giờ

t.l

FreeBuds SE hứa hẹn cho thời gian nghe nhạc lên đến 6 giờ. Với sự bổ sung của hộp bảo vệ, người dùng có thể mở rộng thời lượng nghe lên đến khoảng 24 giờ. Để sạc lại pin qua hộp bảo vệ mất khoảng 1,5 giờ. Trong khi đó pin hộp bảo vệ có thể được sạc đầy trong khoảng 2 giờ.

Tại thị trường Việt Nam, Freebuds SE đang được bán tại hệ thống cửa hàng trải nghiệm Huawei và các chuỗi hệ thống bán lẻ thiết bị di động trên cả nước như Cellphone S, Di Động Việt, Hoàng Hà và các sàn thương mại điện tử với giá 790.000 đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.