Những điều đáng ngạc nhiên về rối loạn cương dương

22/04/2016 12:06 GMT+7

Rối loạn chức năng cương dương, hay còn gọi là ED, khá phổ biến, nhưng sau đây là những điều mà các quý ông có thể không nghĩ tới.

Rối loạn chức năng cương dương, hay còn gọi là ED, khá phổ biến, nhưng sau đây là những điều mà các quý ông có thể không nghĩ tới.

Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến lòng tự trọng, tăng sự lo âu và trầm cảm - Ảnh: ShutterstockRối loạn cương dương ảnh hưởng đến lòng tự trọng, tăng sự lo âu và trầm cảm - Ảnh: Shutterstock
Rất nhiều người bị ED
Theo Healthgrades, có đến 30 triệu nam giới ở Mỹ bị rối loạn chức năng cương dương. Đối với những nam giới trải nghiệm điều này thường xuyên, ED có thể làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng, tăng sự lo âu và trầm cảm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không đơn độc vì có rất nhiều quý ông trên thế giới cũng đang chịu đựng tình trạng này.
Hầu hết các trường hợp bị ED là do một nguyên nhân vật lý - Ảnh: Shutterstock
Rối loạn cương dương do cảm xúc
Mặc dù tâm trí đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tình dục. Căng thẳng, lo âu, trầm cảm, và trục trặc trong mối quan hệ có thể gây ra ED. Thế nhưng, hầu hết các trường hợp ED là do một nguyên nhân vật lý, đó có thể do bệnh tiểu đường, huyết áp cao, bệnh thần kinh, bệnh đa xơ cứng, xơ cứng động mạch và bệnh tim. Ngoài ra, một số loại thuốc cũng có thể gây rối loạn chức năng cương dương.
Đổ lỗi cho testosterone thấp
Testosterone là nội tiết tố vô cùng quan trọng đối với nam giới, nhưng khi nói đến ED, hãy khoan đổ lỗi cho nó. Testosterone thấp có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, nhưng ít khi ảnh hưởng đến tình trạng cương cứng. Cương cứng phụ thuộc chủ yếu vào hai yếu tố: thần kinh và lưu lượng máu. Khi giác quan hoặc tinh thần được kích thích, thần kinh trong khu vực kiểm soát cơ bắp cho phép máu chảy vào dương vật, gây ra sự cương cứng.
ED có thể báo hiệu một cái gì đó bất thường trong cơ thể
Không chỉ đơn thuần gây ra tình trạng rối loạn cương dương, ED thường là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn, như bệnh tim mạch và tiểu đường. Nếu do một chứng bệnh nào đó dẫn đến tình trạng ED, hãy nhanh chóng điều trị bệnh mới có thể cải thiện sức khỏe tổng thể và chức năng tình dục.
ED được liên kết với sức khỏe răng miệng
Một số nghiên cứu cho thấy những người bị bệnh nha chu hoặc viêm nướu mãn tính có nhiều khả năng bị ED hơn những người có răng, nướu khỏe mạnh. Nói cách khác, bệnh nướu răng có thể là một yếu tố nguy cơ dẫn đến ED bởi viêm chính là thủ phạm tạo ra mối “quan hệ” này. Nghiên cứu cũng cho thấy sức khỏe răng miệng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ED. Vì vậy, hãy thường xuyên đến nha sĩ kiểm tra và thực hành vệ sinh răng miệng thật tốt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.