Ẩm thực bình dân là một phần không thể tách rời trong văn hóa của nhiều quốc gia, trong đó có Singapore. Tại đất nước này, các quầy hàng bình dân là nơi mọi tầng lớp người dân cùng tụ tập để dùng bữa và trò chuyện, kết nối với nhau thông qua các món ăn do chủ quán chế biến.
Ngoài các món ăn đặc trưng của địa phương, các quán ăn bình dân tại Singapore hiện còn phục vụ nhiều món ăn được chế biến theo phong cách hiện đại, lấy cảm hứng từ sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau như Hoa, Nhật, Ấn, Malaysia. Nếu lần đầu đến thăm Singapore hoặc đơn giản là còn do dự trước quá nhiều lựa chọn, danh sách các quán ăn dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.
A Noodle Story tại Amoy Street Food Centre
A Noodle Story từng được Michelin trao tặng danh hiệu Bib Gourmand (quán ăn ngon với giá cả phải chăng) dành cho những nhà hàng có trải nghiệm ẩm thực tốt với giá cả phải chăng. Nhà hàng này ghi điểm với thực khách bởi cách biến tấu mì hoành thánh theo phong cách riêng, tạo nên món ramen đặc trưng của Singapore. Ghé thăm nơi đây, thực khách sẽ được dịp thỏa mãn vị giác với những lát thịt lợn xá xíu mềm mại, hoành thánh, trứng lòng đào vị nước tương, tôm bọc khoai tây giòn, hành lá tươi cắt nhỏ và ớt đỏ nằm ngay ngắn trên lớp mì mỏng, dai.
Jin Ji Teochew Braised Duck and Kway Chap tại Chinatown Complex Market & Food Centre
Trải qua thăng trầm trong suốt 30 năm vận hành, Jin Ji Teochew Braised Duck and Kway Chap không chỉ nổi tiếng vì hương vị truyền thống hấp dẫn, mà còn đặc biệt thu hút du khách bốn phương vì sự thăng hoa sáng tạo của Melvin Chew - truyền nhân thế hệ thứ hai của quán. Trong đó, Bento Combo Jumbo Set của quán là lựa chọn lý tưởng cho những thực khách đang tìm kiếm sự kết hợp giữa các yếu tố hiện đại và truyền thống. Món này bao gồm củ cải ngọt cắt lát, vịt om, lòng lợn, thịt ba chỉ, dưa chua và một quả trứng luộc sơ.
Smith Street Taps tại Chinatown Complex Market & Food Centre
Nếu là tín đồ của những ly bia mát lạnh, bạn không nên bỏ qua Smith Street Taps, quầy hàng bán bia thủ công đầu tiên ở Singapore. Đến đây, thực khách sẽ có dịp thưởng thức bộ sưu tập bia thủ công hấp dẫn với nhiều hương vị khác nhau, chẳng hạn như Brewdog Mashtag, Thornbridge Kipling South Pacific Pale Ale và Jungle Beer Vanilla Porter...
Hill Street Tai Hwa Pork Noodle tại Tai Hwa Eating House
Ra đời vào thập niên 1930, Hill Street Tai Hwa Pork Noodle là một trong những cơ sở ẩm thực phục vụ món ăn đường phố hiếm hoi tại Singapore cũng như thế giới đạt 1 sao Michelin danh giá. Quán ăn này hiện đang được Tang Chay Seng, chủ nhân thế hệ thứ hai quản lý. Điểm nhấn nổi bật của quán là bak chor mee (món mì thịt bằm) bao gồm mì trộn với giấm đen, tương ớt và các loại xốt khác cùng lớp thịt bằm bên trên.
Fatty Cheong tại ABC Brickworks
Với những người trót phải lòng món cơm xá xíu thì quán Fatty Cheong tại ABC Brickworks là điểm nhất định phải ghé thăm khi đến Singapore. Món ăn này không chỉ làm nên danh tiếng cho quán Fatty Cheong mà còn là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của khu ABC Brickworks. Một số người thậm chí còn cho rằng đây là một trong những quán ăn phục vụ món thịt xá xíu char siew (thit lợn nướng chậm được phết xốt barbeque ngọt) ngon nhất tại Singapore. Món char siew Bu Jian Tian của quán dùng phần thịt nách của lợn, tạo nên một miếng thịt quay hương vị caramel và cực kỳ mềm mịn.
No. 1 Adam's Nasi Lemak tại Adam Road Food Centre
Quầy hàng No. 1 Adam's Nasi Lemak nổi tiếng với món nasi lemak (cơm nấu nước cốt dừa) phục vụ cùng mutton rendang mềm mịn và mọng nước. Đây là phương pháp chế biến thịt cừu độc đáo của người dân bản địa, trong đó các miếng thịt cừu được nấu chậm cùng nước sốt cay ngọt đặc và đậm đà. Thực khách có thể chọn thêm cánh gà chiên giòn, begedil (bánh khoai tây), trứng chiên, cá cơm, đậu phộng, dưa leo thái lát và nhiều sambal (một loại nước mắm ớt đỏ tự làm) để ăn kèm cơm trong món này.
Haig Road Putu Piring tại Haig Road Food Centre
Haig Road Putu Piring là quầy hàng nổi tiếng từng xuất hiện trong chương trình "Street Food" của Netflix, hiện đang thuộc sở hữu của chủ nhân đời thứ 5 Aisha Hashim. Gia đình cô hiện vẫn tiếp tục áp dụng các phương pháp và công thức nấu ăn truyền thống để làm Putu Piring, một món bánh gạo hấp truyền thống có nhân ngọt. Đến đây, thực khách có thể thưởng thức món tráng miệng mềm mịn với gula Melaka (đường cọ dừa) ấm nóng, tan chảy ngay khi chạm vào đầu lưỡi của bạn.
Đây chỉ là một vài trong số hàng ngàn các quán ăn hấp dẫn và đậm đà bản sắc văn hóa đang chờ bạn khám phá. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị đích thực của ẩm thực địa phương tại các khu ẩm thực sầm uất của Singapore. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc ẩm thực độc đáo, từ hương vị đậm đà của nước sốt thịt, đến vị ngọt mềm tan của món bánh thơm ngon, cho đến vị thanh mát của các món nước uống sảng khoái.
Bình luận (0)