Những mẫu smartwatch nổi bật năm 2021

0 Thanh Niên Online

Smartwatch hiện là một trong những sản phẩm công nghệ được người dùng quan tâm nhờ những tính năng hỗ trợ sức khỏe tiện dụng.

Dưới đây là những mẫu đồng hồ thông minh nổi bật nhất trong năm 2021.

Huawei Watch GT 3

Watch GT 3 là thế hệ đồng hồ thông minh mới của Huawei chạy trên nền tảng HarmonyOS 2.1, bao gồm các phiên bản 46 mm, 42 mm và Watch GT Runner.

Huawei Watch GT 3 có hai phiên bản 46 mm và 42 mm. Đồng hồ có thời lượng dùng pin lên đến 14 ngày kết hợp với các tính năng nổi bật như công nghệ TruSeen 5.0+ giúp chăm sóc sức khỏe và rèn luyện thể thao một cách khoa học. Cả hai thành viên này đều được hỗ trợ bởi hệ thống 5 vệ tinh (GPS + Beidou + GLONASS + Galileo + QZSS) giúp định vị chính xác hơn.

Những mẫu smartwatch nổi bật năm 2021 - ảnh 1

Phiên bản Watch GT Runner dành cho dân chạy chuyên nghiệp

t.luân

Dòng sản phẩm này cung cấp núm xoay có phản hồi xúc giác, nhận dạng cử động ngón tay với độ chính xác cao nhằm mang đến trải nghiệm tương tác thông minh mới. Màn hình hỗ trợ tính năng luôn bật (AOD) và có thể tùy chỉnh giúp dễ dàng truy cập dữ liệu vận động và ứng dụng chỉ bằng cách nhấc cổ tay.

Riêng với Huawei Watch GT Runner, đây là mẫu smartwatch dành cho dân chạy chuyên nghiệp với thời lượng pin dài và các thuật toán tiết kiệm pin hiệu quả. Đồng hồ sở hữu thiết kế chất liệu gốm siêu nhẹ giúp tối ưu hóa trải nghiệm tập luyện chuyên nghiệp.

Apple Watch Series 7

Watch Series 7 mang đến sự đại tu về công nghệ màn hình cũng như những cải tiến trong thiết kế của máy, với kích thước tăng lên 41 mm và 45 mm thay vì 40 mm và 44 mm như trước đây.

Những mẫu smartwatch nổi bật năm 2021 - ảnh 2

Watch Series 7 là smartwatch cao cấp nhất hiện nay của Apple

afp

Kích thước màn hình lớn hơn giúp người dùng có thể nhìn thấy nhiều văn bản hơn, và Apple đã tận dụng điều này bằng cách thêm bàn phím ảo để nhập văn bản, bao gồm cả kiểu nhập tiên đoán. Mặc dù không có tăng thời lượng pin nhưng Apple đã cải tiến khả năng sạc nhanh giúp việc nạp pin nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, Watch Series 7 còn có các tính năng theo dõi thể dục tiện lợi. Đồng hồ có GPS, ECG và cảm biến SpO2, cũng như App Store luôn sẵn sàng để cải thiện trải nghiệm trên thiết bị.

Samsung Galaxy Watch 4

Galaxy Watch 4 là mẫu đồng hồ đánh dấu sự trở lại của Samsung với nền tảng Wear OS của Google, mà cụ thể là Wear OS 3.0 mới. Có hai phiên bản của Galaxy Watch 4, gồm bản tiêu chuẩn và bản Classic.

Những mẫu smartwatch nổi bật năm 2021 - ảnh 3

Galaxy Watch 4 chạy Wear OS cung cấp trải nghiệm hấp dẫn

samsung

Mặc dù chuyển sang Wear OS, Galaxy Watch 4 vẫn giữ nguyên giao diện và cảm giác truyền thống của Galaxy Watch thông qua giao diện One UI Watch 3. Hầu hết người dùng sẽ không nhận thấy sự khác biệt giữa Watch 4 với Watch 3, bởi ngay cả viền cũng được Watch 4 kiểm soát và tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ của Samsung và các tính năng như theo dõi huyết áp, ECG hay GPS.

Người dùng có thể sử dụng Google Pay qua Samsung Pay và truy cập Play Store để cài đặt ứng dụng, vốn có số lượng ứng dụng tốt hơn Galaxy Store cũ. Google cũng cam kết cải thiện chất lượng và lựa chọn ứng dụng cho ứng dụng trên Wear OS nên người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng.

Apple Watch SE

Watch SE được ra mắt vào năm 2020 và không được cập nhật lên phiên bản mới sau khi Apple ra mắt Watch Series 7. Tuy nhiên, đây vẫn là sản phẩm có giá dễ chịu nhất khi người dùng muốn sở hữu thương hiệu đồng hồ của Apple.

Những mẫu smartwatch nổi bật năm 2021 - ảnh 4

Watch SE mang đến cho người dùng lựa chọn đồng hồ giá rẻ thương hiệu Apple

cnet

Do một số hạn chế nên Watch SE thiếu nhiều tính năng khi so sánh với các sản phẩm như Watch Series 6, như không có màn hình luôn bật, theo dõi điện tâm đồ và đo nồng độ oxy trong máu (SpO2).

Tuy nhiên, nhiều tính năng thú vị vẫn được Apple mang đến cho Watch SE như công nghệ màn hình, kích thước, GPS, theo dõi thể dục, có khả năng chống thấm nước, tùy chọn LTE, Apple Pay, mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm