Những máy Mac sẽ được Apple ra mắt trong năm nay

22/01/2023 08:28 GMT+7

Bên cạnh bộ đôi MacBook Pro 2023 và Mac mini vừa được Apple công bố, công ty ở Cupertino (Mỹ) cũng đang lên kế hoạch cho một số mẫu máy Mac khác trong khoảng thời gian còn lại của năm 2023.

Apple khiến giới công nghệ cảm thấy bất ngờ khi chỉ công bố một số ít máy Mac ra thị trường trong năm ngoái, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi trong năm nay khi công ty đã bắt đầu năm với ba mẫu Mac khác nhau. Chưa dừng lại ở đó, rất nhiều sản phẩm khác cũng đang được chờ đợi xuất hiện trong giai đoạn từ nay đến cuối năm, từ những mẫu máy tính để bàn mạnh mẽ đến máy tính xách tay mỏng và nhẹ.

Mac Pro với chip Apple Silicon là mẫu máy Mac được người hâm mộ Apple chờ đợi từ lâu

chụp màn hình

Mac Pro

Trong khi hầu hết máy Mac đều có ít nhất một kiểu dùng chip từ Apple, một thiết bị chưa thực hiện quá trình chuyển đổi này, chính là Mac Pro. Có lẽ Apple cần thêm thời gian để hoàn thiện một con chip có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp. Giờ đây, có vẻ công ty gần như sẵn sàng để tiết lộ cỗ máy điện toán cao cấp của mình.

Mặc dù vậy, quá trình phát triển Mac Pro vẫn không phải là suôn sẻ. Đầu tiên, chip siêu mạnh mà Apple đang phát triển cho Mac Pro, M2 Extreme - dường như đã bị loại bỏ khi Apple chuyển sang M2 Ultra kém hơn. Sau đó, có thông tin nói rằng Mac Pro tiếp theo sẽ không có thiết kế mới cũng như bộ nhớ không thể nâng cấp.

Đó là những thông tin khá thất vọng, do đó chưa rõ liệu Mac Pro với Apple Silicon đầu tiên có đáp ứng những người khó tính hay không. Thiết bị này dự kiến sẽ có mặt tại một sự kiện diễn ra trong mùa xuân này.

MacBook Air 15 inch

Mặc dù MacBook Air đã 15 tuổi nhưng Apple chưa bao giờ thay đổi kích thước 11 inch và 13 inch trên dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, nếu những tin đồn là chính xác, tất cả có thể thay đổi vào cuối năm nay.

MacBook Air 15 inch sẽ là bản phóng to của MacBook Air 13 inch hiện tại?

chụp màn hình

Nhiều nguồn tin tuyên bố Apple không chỉ đang làm việc trên một chiếc MacBook Air 15 inch lớn hơn mà còn có thể ra mắt vào một thời điểm nào đó vào năm 2023. Điều đó sẽ mang đến cho người hâm mộ MacBook Air một kích thước thứ hai để lựa chọn, lần đầu tiên kể từ năm 2016 khi phiên bản 11 inch bị loại bỏ.

Nói về chi tiết cụ thể, các tin đồn cho biết MacBook Air mới sẽ có màn hình 15,5 inch. Ngoài ra, nó có thể là phiên bản phóng to của MacBook Air 13 inch. Mặc dù màn hình OLED dường như đang được phát triển, nhưng nó sẽ không có sẵn trên MacBook Air cho đến sớm nhất là năm 2024.

iMac “chuyên nghiệp”

Kể từ khi iMac Pro bị ngừng sản xuất vào năm 2021, đã có tin đồn cho biết Apple đang nghiên cứu phiên bản kế nhiệm của nó. Giờ đây, có vẻ như Apple gần như đã sẵn sàng để tiết lộ chiếc máy tính này với thế giới, với ngày phát hành rơi vào khoảng cuối năm 2023.

Hiện vẫn chưa rõ thiết bị sẽ được gắn nhãn là iMac Pro hay đơn giản là iMac lớn hơn. Nếu là mác “Pro”, nó sẽ có những thiết kế “chuyên nghiệp” với màu bạc hoặc xám, trong khi phiên bản sau sẽ sử dụng màu sắc tươi sáng của iMac 24 inch hiện tại.

Về cấu hình, chiếc iMac này sẽ sử dụng chip M3-series, có thể là M3 Pro hoặc M3 Max. Nó cũng đi kèm một màn hình cao cấp như màn hình có trong Pro Display XDR của Apple.

Dòng iMac cao cấp đã bị Apple ngừng sản xuất một thời gian

chụp màn hình

iMac 24 inch

Giống như iMac chuyên nghiệp, iMac 24 inch cũng sẽ được làm mới khi bản hiện tại được phát hành từ mùa xuân năm 2021, tức đã mất khoảng 2 năm. Giống như iMac Pro, mẫu iMac tiếp theo dự kiến trang bị chip thế hệ M3, mặc dù nó có thể là M3 và không cao cấp như M3 Pro. Nó cũng dự kiến tiếp tục với thiết kế đầy màu sắc như các mẫu hiện tại.

Các chi tiết về iMac tiếp theo hiện có rất ít, điều này cho thấy các cải tiến có thể khá nhỏ trên phiên bản mới và có lẽ chỉ giới hạn ở bản nâng cấp chip. Có khả năng sản phẩm sẽ được công bố vào cuối năm 2023.

MacBook Pro 13 inch?

Phiên bản hiện tại của MacBook Pro 13 inch được đánh giá là tệ khi có hiệu năng tương tự nhưng lại ít cổng hơn so với MacBook Air M2, trong khi giá bán lại cao hơn. Vì vậy, nhiều người đặt kỳ vọng cho một MacBook Pro 13 inch mới, nơi chúng sẽ xuất hiện tại WWDC 2023 diễn ra vào tháng 6.2023.

Apple tiếp tục phát triển MacBook Pro 13 inch sau phiên bản thất bại trước đó?

chụp màn hình

Cũng có dấu hỏi về khả năng Apple loại bỏ MacBook Pro 13 inch khỏi danh mục sản phẩm để hợp lý hóa các sản phẩm Mac của mình. Tuy nhiên, điều này có thể khiến công ty phải điều chỉnh giá MacBook Pro 14 inch ở mức phù hợp hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.