Những món đồ công nghệ hữu ích nhân ngày 8.3

07/03/2022 13:46 GMT+7

Nhiều món đồ công nghệ gia dụng tặng "nửa kia" nhân ngày 8.3 sẽ giúp chị em bớt việc trong nhà, đồng thời giúp chính những ông chồng được "giải phóng sức lao động".

Robot hút bụi thông minh

Robot hút bụi là món quà tặng vợ đầu tiên nên nghĩ tới trong dịp 8.3

amazon

Robot hút bụi xứng đáng là món đồ tặng vợ đầu tiên phải nhắc tới trong danh sách. Trợ thủ đắc lực thời công nghệ này ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt nhờ công năng cũng như tầm giá dễ chịu. Chỉ với khoảng hơn 5 triệu đồng, gia đình đã có thể sở hữu "công nhân" chăm chỉ sẵn sàng đi khắp nhà, quét và hút bụi để giữ cho căn phòng sạch bóng suốt cả ngày mà không kêu ca, cũng không phàn nàn vì phải làm việc quá sức.

Nhiều mẫu robot hút bụi hiện nay còn có thêm tính năng lau nhà, giúp tăng hiệu quả làm sạch không gian sống. Máy thường có nhiều chế độ làm sạch khác nhau, kích thước nhỏ nên dễ dàng len lỏi và làm sạch ở các vị trí thường khó khăn khi quét dọn bằng chổi. Bên cạnh đó, việc quản lý hoàn toàn qua các ứng dụng cài trên điện thoại, điều khiển từ xa, cài đặt chế độ làm việc... giúp người dùng dễ dàng làm chủ thiết bị này và có thêm thời gian rảnh để nghỉ ngơi, giải trí.

Máy rửa bát

Đi làm cả ngày dài về nhà mệt mỏi xong phải lao vào bếp chuẩn bị cơm nước, hết bữa lại dọn dẹp, rửa biết bao nồi, chảo, bát đĩa... là điều ai cũng ngại và tốn gần như hết thời gian của buổi tối. Công việc này sẽ được rút ngắn đáng kể với sự trợ giúp từ máy rửa bát - thiết bị đang được nhiều gia đình quan tâm hiện nay.

Tất nhiên, một chiếc máy rửa bát không chỉ làm thay công việc mà nhiều chị em đang thực hiện sau mỗi bữa ăn, mà còn giúp các ông chồng có thói quen phụ vợ dọn dẹp được "giải phóng sức lao động", thêm thời gian chơi với con hay cùng cả nhà ra ngoài để tận hưởng một buổi tối đẹp trời.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu máy rửa bát đến từ các thương hiệu khác nhau, đa dạng tầm giá để cánh đàn ông cân nhắc tặng vợ (cũng chính là tặng mình) ngày 8.3. Đây cũng là một trong những món quà công nghệ đang "hot" thời gian gần đây, được cả chị em lẫn các đức ông chồng quan tâm. Với gia đình cơ bản (4 - 6 người), tầm giá dưới 10 triệu đồng sẽ nhiều lựa chọn hợp lý, thêm tính năng sấy khô tự động, khử khuẩn...

Cân thông minh

chụp màn hình

So với 2 món quà trên, cân thông minh có mức giá rẻ hơn nhiều và ít hữu dụng với các ông chồng, nhưng là món đồ bắt buộc phải có trong gia đình để phục vụ chị em, những người sẵn sàng đứng lên cân bất kể lúc nào trong ngày nhằm biết được hôm nay mình mập lên hay gầy đi. Sự tỉ mỉ này sẽ được đáp ứng triệt để nhờ khả năng theo dõi dữ liệu thay đổi cân nặng hằng ngày trên cân thông minh. Thiết bị sẽ được kết nối và quản lý qua ứng dụng trên điện thoại nên càng thuận tiện cho chị em theo dõi thay đổi mỗi ngày.

Các mẫu trên thị trường hiện nay dao động chỉ vài trăm nghìn đồng, có sai số đo cực thấp, hỗ trợ tính năng kiểm soát dữ liệu chỉ số cơ thể như cân nặng, chiều cao... và lưu trữ nhiều hồ sơ (profile) khác nhau để sử dụng cho từng thành viên trong gia đình.

Nồi cơm thông minh

Đây sẽ là thiết bị hợp lý để giải quyết câu hỏi "Hôm nay ăn gì?" khiến nhiều bà nội trợ phải đau đầu mỗi ngày. Không chỉ giúp nấu cơm bằng công nghệ cao tần, nhiều mẫu nồi thông minh còn hỗ trợ đa dạng chế độ nấu phù hợp cho rất nhiều loại gạo khác nhau. Nhờ đó, chị em không cần phải lo nghĩ gạo lức nấu thế nào, gạo nếp nấu ra sao hay cơm gạo tẻ nấu kiểu gì mới ngon... Tất cả sẽ được nồi thông minh tính toán và cung cấp chế độ nấu tương ứng. Bên cạnh đó, thiết bị này còn nấu được nhiều loại món khác nhau, không chỉ cơm.

Một số mẫu còn gợi ý thực đơn, món ăn "phù hợp từng mùa, xoay tua từng buổi" để tránh nhàm chán bữa ăn gia đình. Tất nhiên, một thiết bị như vậy đem tặng vợ sẽ hữu dụng hơn dành cho các ông chồng phải nhận nhiệm vụ nấu bữa ăn mỗi khi bà xã bận công chuyện hoặc không khỏe trong người.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.