Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO

Những nét mới tạo nên sức hút giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam

Giang Lao
Giang Lao
29/12/2023 13:00 GMT+7

Theo thầy Phạm Thái Vinh, HLV đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM, giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO tạo nên sức hút các đội trường đại học, cao đẳng, học viện, từ những sự chuẩn bị nhỏ nhất.

"Tham dự giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam ngay từ mùa lần 1, hầu hết các đội trường đại học, cao đẳng, học viện đã cảm nhận được một sự chăm sóc rất chu đáo từ ban tổ chức giải, đó là Báo Thanh Niên về công tác tổ chức và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về công tác chuyên môn. Điều này đã tạo những ấn tượng rất tốt đẹp. Trong mùa lần 2, công tác tổ chức tiếp tục được nâng cao và chi tiết đến những điều nhỏ nhất. Trong đó, việc ban tổ chức thông báo toàn bộ cầu thủ, ban huấn luyện và đội ngũ hỗ trợ của 64 đội bóng ngay từ vòng loại đều được bảo hiểm, đã tạo sự an tâm rất lớn cho các đội khi tham gia thi đấu", thầy Phạm Thái Vinh, HLV trưởng đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM, đánh giá.

Những nét mới tạo nên sức hút giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam- Ảnh 1.

Thầy Phạm Thái Vinh (đứng bên trái), HLV trưởng đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM chỉ đạo các cầu thủ ở VCK mùa lần 1

ĐỘC LẬP

Theo đó, toàn bộ các cầu thủ, ban huấn luyện và đội ngũ hỗ trợ của 64 đội bóng tham dự từ vòng loại giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO (TNSV THACO Cup 2024), đều được bảo hiểm tai nạn do Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA tài trợ. Tổng cộng có gần 2.050 người sẽ được bảo vệ trước các rủi ro liên quan đến tổn thương thân thể có thể xảy ra trong suốt quá trình từ tập luyện, di chuyển đến thi đấu.

Những bất ngờ nào đến từ giải bóng đá Thanh Niên sinh viên VN lần II - 2024 cúp THACO?

"Đây là một nét rất mới và lần đầu tiên một giải đấu sinh viên có được. Chấn thương trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng rất thường xuyên xảy ra. Với các cầu thủ sinh viên, việc có bảo hiểm sẽ giúp giảm thiểu tối đa chi phí chữa trị nếu gặp phải chấn thương", thầy Phạm Thái Vinh chia sẻ.

Những bất ngờ nào đến từ giải bóng đá Thanh Niên sinh viên VN lần II - 2024 cúp THACO?

"Hệ thống giải thưởng của giải cũng là một sự kích thích rất lớn cho các đội đặt trọng tâm tham dự giải TNSV THACO Cup 2024. Từ vòng chung kết (VCK), mỗi trận đấu đều có giải thưởng cho cá nhân cầu thủ xuất sắc nhất trận, phần thưởng cho đội vô địch, á quân và đồng hạng ba... đều có giá trị rất cao. Tuy nhiên, điều tôi thật sự ấn tượng nhất là khi các đội vượt qua vòng loại vào VCK đều được ban tổ chức hỗ trợ chi phí gồm ăn ở, di chuyển tập luyện thi đấu. Có thể nói đây là một phần thưởng lớn cho nỗ lực giành tấm vé vào VCK của các đội", thầy Phạm Thái Vinh bày tỏ.

Những nét mới tạo nên sức hút giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam- Ảnh 2.

Đội ĐH Huế vô địch giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam mùa lần 1

ĐỘC LẬP

Những nét mới tạo nên sức hút giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam- Ảnh 3.

Niềm vui của các cầu thủ đội ĐH Huế

ĐỘC LẬP

Những nét mới tạo nên sức hút giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam- Ảnh 4.

Các sinh viên đến xem rất đông tại giải tạo hiệu ứng lan tỏa rất mạnh

ĐỘC LẬP

Những nét mới tạo nên sức hút giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam- Ảnh 5.

Các sinh viên tại sân vận động Trường ĐH Tôn Đức Thắng

ĐỘC LẬP

HLV Nguyễn Võ Hoàng Phú của đội Trường ĐH Văn Lang cho biết: "Ở mùa lần 1, đội Trường ĐH Văn Lang dừng chân ở vòng tứ kết. Đến nay, chúng tôi vẫn còn cảm thấy tiếc nuối, vì đội có thể tiến xa hơn vào bán kết và tranh các giải thưởng lớn của giải.

Nhưng chúng tôi cũng thật sự ấm lòng khi có được một phần hỗ trợ chi phí vào VCK từ ban tổ chức giải. Với các đội bóng sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng, học viện, đây là chi phí rất có giá trị. Tập thể đội bóng Trường ĐH Văn Lang đã dùng số tiền này chuyển thành quỹ của đội bóng, hỗ trợ các bạn sinh viên gặp khó khăn, hay khi thi đấu bị chấn thương… Đến nay quỹ này vẫn còn. Đây sẽ là động lực để chúng tôi thi đấu tốt nhất tại giải mùa lần 2".

Những nét mới tạo nên sức hút giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam- Ảnh 6.

HLV Nguyễn Võ Hoàng Phú của đội Trường ĐH Văn Lang

ĐỘC LẬP

Cũng theo thầy Phạm Thái Vinh và HLV Nguyễn Võ Hoàng Phú: "Sự lan tỏa và truyền thông rộng rãi của giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam khi xuất hiện trên mọi nền tảng công nghệ thông tin, mạng xã hội... là yếu tố then chốt tạo nên thương hiệu của giải. Các trường rất quan tâm và đầu tư tốt nhất cho đội bóng của mình dự giải ngay từ sau mùa lần 1. Qua đó, cũng góp phần giúp các trường lan tỏa sức hút đến giới trẻ và các bạn sinh viên. Xa hơn nữa, trong tương lai gần giải Thanh Niên sinh viên Việt Nam còn hướng đến giải đấu quốc tế, trước mắt là ở khu vực Đông Nam Á. Tất cả những điều này đã tạo nên sức hút rất lớn về giải".

‘Từ sân chơi sinh viên, những tài năng bóng đá sẽ xuất hiện’

Những nét mới tạo nên sức hút giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam- Ảnh 7.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.