Những người chơi phát ngôn 'gây bão' trên show hẹn hò

0 Thanh Niên Online

Công Hoàng, Đoan Minh, Thùy Dương... là những người chơi vấp phải phản ứng trái chiều khi tham gia gameshow hẹn hò.

Chàng trai bị chỉ trích vì quan điểm 'sẽ ly hôn nếu không sinh con trai'

Tham gia chương trình Hành lý tình yêu, Công Hoàng vấp phải sự phản ứng gay gắt của cư dân mạng vì quan điểm khắt khe khi chọn vợ tương lai. Trong chương trình, khi đối diện với nữ chính, chàng trai này thẳng thắn: “Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai”. Giải thích về điều này, nam chính đến từ Huế cho biết dòng tộc của anh rất coi trọng con trai nên “ba mẹ tôi muốn có con trai để nối dòng". Anh nói thêm: “Khi cúng hay có vấn đề gì trong nhà, con trai sẽ là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới thôi".

Những người chơi phát ngôn 'gây bão' trên show hẹn hò - ảnh 1

Nhiều người không đồng tình và cho rằng suy nghĩ của Công Hoàng là lạc hậu

Chụp màn hình

Nghe vậy, Lâm Vỹ Dạ cho rằng người phụ nữ không thể quyết định được vấn đề sinh con trai hay con gái. Lê Hoàng cũng lên tiếng phản đối quan điểm này của người chơi và cho rằng đây là suy nghĩ lạc hậu. Ông lớn tiếng: “Tôi không biết mình đang ngồi ở chương trình gì nữa, tôi không tôn trọng. Tất nhiên, bạn có quyền sống như thế nhưng bảo đó là cái gì đó để tôn trọng thì cá nhân tôi không chịu, tôi cho đó là lạc hậu". Đạo diễn Những thiên thần áo trắng còn chia sẻ thêm: “Làm sao có thể nói với một người đàn bà rằng không đẻ con trai thì sẽ ly dị. Câu đó không bao giờ nghe được".

Lê Hoàng phản ứng gay gắt trước quan điểm yêu của chàng trai Huế

Khi tập này lên sóng, nhiều cư dân mạng phản ứng gay gắt trước quan điểm mà Công Hoàng đưa ra. Họ đánh giá đây là suy nghĩ lạc hậu, mang tính “trọng nam khinh nữ" và cho rằng sẽ khó có người con gái nào chấp nhận điều này.

Cô gái đòi bạn trai tài trợ du lịch châu Âu mới chịu hẹn hò

Hồi tháng 8.2019, trong tập 521 Bạn muốn hẹn hò, Thùy Dương có dịp tìm hiểu Văn Nam (TP.HCM). Trong quá trình trò chuyện, nữ chính liên tục “chất vấn" đối phương bằng các câu hỏi như: “Sau khi anh lấy vợ, nếu như vợ anh không đi làm, anh có đủ bản lĩnh nuôi được 2 vợ chồng, nuôi con. Bên cạnh đó, anh phải chăm lo gửi tiền về cho bố mẹ bên nội, bên ngoại không?" khiến nhiều người xem cảm thấy khó chịu.

Những người chơi phát ngôn 'gây bão' trên show hẹn hò - ảnh 2

Thùy Dương từng vấp phải phản ứng trái chiều khi đưa ra tiêu chí chọn người yêu

Chụp màn hình

Chưa dừng lại ở đó, cô còn đòi hỏi Văn Nam: “Em muốn hỏi anh có đủ tự tin, đủ bản lĩnh để có thể tài trợ cho em đi những chuyến châu Âu, châu Mỹ hay không?”. Sau khi chương trình lên sóng, khán giả thể hiện sự bức xúc với Thùy Dương vì cho rằng cô chưa là gì đã muốn "đào mỏ" chàng trai. Đa số đều để lại bình luận chê bai Dương vì quá thực dụng, chỉ biết đến bản thân mình.

Cô gái đề nghị bạn trai 'chi tiền' khi yêu

Chương trình Ghép đôi thần tốc gây từng xôn xao với sự tham gia của nữ chính Đoan Minh. Trên sóng truyền hình, cô gái 26 tuổi tiết lộ muốn bạn trai chi nhiều tiền để mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản… Cô nói: “Trai cho tiền mình đi đầu tư, rồi mình chia tiền lại cho trai. Đi ăn nếu bạn trai quên bóp thì em có thể cà thẻ trả rồi đợt sau bạn cà lại. Nhưng quên lần hai là thôi "bái bai" luôn”.

Những người chơi phát ngôn 'gây bão' trên show hẹn hò - ảnh 3

Nhiều khán giả nhận xét Đoan Minh thực dụng khi tham gia gameshow hẹn hò

Chụp màn hình

Ngay sau khi lên sóng, nhân vật này liên tiếp nhận "gạch đá" từ cộng đồng mạng. Nhiều người tức giận vì cho rằng cô thực dụng, quá tự tin vào bản thân mình. Bên cạnh đó, nhiều người lại hoài nghi đây là kết quả dàn dựng từ phía nhà sản xuất để lôi kéo người xem. Cát Tường - người đảm nhận vai trò MC khẳng định không có vụ đạo diễn, dàn dựng, sắp xếp như một số ý kiến chia sẻ. “Tất cả những gì diễn ra trên sân khấu với tôi hoàn toàn tự nhiên”, cô nói. Đồng thời, “bà mối" cho biết đối tượng tham gia chương trình thuộc nhiều nhóm ngành nghề, có sự hiểu biết nên không dễ để họ chấp nhận bản thân là “công cụ” để câu view, giật tít.

Cô gái bị 'ném đá' vì muốn tự lập nhưng bạn trai phải cho tiền mua chứng khoán

Chàng trai phát ngôn 'phụ nữ xấu hỏng đời con cháu'

Trong tập 606 của Bạn muốn hẹn hò, nam chính Thành Đạt gây nhiều tranh cãi khi đưa ra tiêu chí lựa chọn người phụ nữ mà mình mong muốn. Anh nói trên sóng truyền hình: “​​Rất đơn giản thôi, chỉ cần khuôn mặt ưa nhìn. Em thích phụ nữ có vòng ba. Vì con gái mà vòng ba không có thì nhìn rất buồn cười. Nhìn nó chán lắm”.

Những người chơi phát ngôn 'gây bão' trên show hẹn hò - ảnh 4

Tiêu chí lựa chọn mẫu bạn gái của Thành Đạt gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng

Chụp màn hình

Thậm chí, khi Quyền Linh cho rằng trong tình yêu, điều quan trọng là sự yêu thương, chăm sóc nhau thì nam chính khẳng định “cũng phải có cảm giác, cảm xúc". Anh còn bày tỏ: “Yêu thương thì cũng phải có cảm giác, cảm xúc. Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không nhìn được thôi. Xấu thì xấu vừa thôi, chứ phụ nữ mà xấu quá thì nếu bố mẹ ép lấy thì hỏng cả một đời con cháu luôn". MC Quyền Linh sau đó phải lên tiếng “chấn chỉnh”: “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp thôi, cỡ nào cũng làm đẹp được hết".

Những chia sẻ của Thành Đạt khiến dư luận “phẫn nộ". Nhiều người lên tiếng chỉ trích, cho rằng anh kém duyên và thiếu lịch sự khi nói về ngoại hình và nhan sắc của người phụ nữ. Trong khi đó, một số khán giả bênh vực, cho rằng quan điểm này không sai, song do cách nói không khéo léo nên khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm