Những người đã khỏi Covid-19 được 1 năm cần chú ý đến tim mạch

0 Thanh Niên Online

Với những người từng nhập viện vì Covid-19, nguy cơ ngừng tim của họ tăng 5,8 lần và nguy cơ viêm cơ tim cao gấp 14 lần người bình thường

Theo một báo cáo mới được công bố trên tạp chí Nature, những người đã hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 (bao gồm người từng trở nặng phải nhập viện và cả những người tự chữa khỏi) có thể phải đối mặt với nguy cơ mắc các vấn đề nghiêm trọng về tim (như suy tim, đột quỵ) ở thời điểm một năm sau khi khỏi bệnh.

Những người đã khỏi Covid-19 được 1 năm cần chú ý đến tim mạch - ảnh 1

Covid-19 gây ra nhiều ảnh hưởng lâu dài

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu cho thấy sau 1 năm, những bệnh nhân không phải nhập viện tăng 39% nguy cơ phát triển suy tim và tăng 2,2 lần nguy cơ hình thành cục máu đông so với những người không bị nhiễm, trang Bloomberg đưa tin. Mức độ nhiễm trùng càng nặng thì nguy cơ này càng cao.

Với những người từng nhập viện vì Covid-19, nguy cơ ngừng tim của họ tăng 5,8 lần và nguy cơ viêm cơ tim cao gấp 14 lần người bình thường.

Theo thông tin trên trang web của Bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ), các xét nghiệm máu cho thấy một số bệnh nhân Covid-19 có nồng độ troponin tăng cao trong máu, đây là một dấu hiệu cho thấy mô tim bị tổn thương.

Chính vì thế, những người từng nhiễm Covid-19 nên chú trọng hơn đến sức khỏe tim mạch của mình.

37% người vẫn còn triệu chứng Covid-19 dù đã âm tính 6 tháng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm