Ngày của mẹ 2024:

Những người mẹ Ireland nhận con nuôi gốc Việt: 'Tôi may mắn nhất thế giới'

15/05/2024 12:12 GMT+7

Ở tận châu Âu xa xôi, có những người mẹ Ireland đã thay đổi số phận, cuộc đời của những người con nuôi gốc Việt không cùng máu mủ.

"Tôi là người mẹ may mắn nhất thế giới!"

Thời gian dường như bỏ quên bà Karen Farrell, một người phụ nữ Ireland, khi ở tuổi 48, vẻ ngoài của bà vẫn xinh đẹp và rạng rỡ. Bà Karen hiện đang sống hạnh phúc cùng với cô con gái gốc Việt Nam dễ thương tên Kahlia (8 tuổi).

Bà Karen hạnh phúc cùng con gái nuôi

Bà Karen hạnh phúc cùng con gái nuôi

NVCC

"Không lập gia đình, nhận con nuôi là một điều rất bình thường ở quốc gia của chúng tôi. Tôi cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại", bà nói với phóng viên.

Bà nhớ như in ngày 6.7.2018, khi chính thức nhận nuôi bé Phạm Thùy Lan Nhi. Bé gái bị mẹ bỏ rơi ở Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) vào năm 2016 và được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp. Và rồi cuộc đời của Lan Nhi chính thức sang một trang mới tươi sáng hơn ở thủ đô Dublin của Ireland trong tình yêu thương vô ngần của mẹ nuôi.

Cái tên Kahlia được bà đặt cho con gái, một từ có nguồn gốc từ tiếng Hawaii có nghĩa là "mong ước từ lâu của tôi", như để nói lên niềm hạnh phúc rằng, từ lâu, bà đã có ý định nhận nuôi một cô con gái người Việt Nam, nay đã thành hiện thực.

"Gia đình chúng tôi ở Ireland, ông bà, chị gái, cháu gái và cháu trai của tôi đều rất vui khi đón thêm thành viên mới là Kahlia và con bé rất được yêu thương. Chúng tôi là gia đình may mắn nhất trên thế giới vì có con bé và tôi cũng là người mẹ may mắn nhất thế giới. Những ngày làm mẹ Kahlia là những ngày hạnh phúc và tuyệt vời nhất trong cuộc đời của tôi", bà bày tỏ.

Người mẹ nói rằng Kahlia đã mang lại rất nhiều tình yêu, hạnh phúc, tiếng cười và niềm vui cho cuộc sống của cô và gia đình. Cô bé tràn đầy sức sống, tốt bụng, ngọt ngào, luôn khiến mọi người xung quanh cười vang.

Những người mẹ Ireland nhận con nuôi gốc Việt: 'Tôi may mắn nhất thế giới'- Ảnh 2.

Người mẹ luôn tạo cho Kahlia môi trường phát triển tốt nhất

Người mẹ luôn tạo cho Kahlia môi trường phát triển tốt nhất

NVCC

Với công việc kế toán và dạy lớp lego cho trẻ em từ 3 - 12 tuổi, bà hạnh phúc với cuộc sống cùng con gái nhỏ. Người mẹ cho biết mình dành tất cả tình yêu cho con, tạo những điều kiện tốt nhất để con được phát triển.

Nói về Ngày của Mẹ, bà cười nói từ ngày có con và được làm mẹ, thì ngày nào với bà cũng là ngày đặc biệt này. Với người mẹ, nếu xem làm mẹ là một nghề, thì đó sẽ là công việc có "mức lương" hậu hĩnh nhất khi người mẹ được thấy con khôn lớn, trưởng thành mỗi ngày, được đồng hành trong những chặng đường phát triển của con. Kahlia là món quà tuyệt vời nhất mà cuộc sống mang lại cho bà.

Tôi mong Kahlia được hạnh phúc trong cuộc sống và theo đuổi bất cứ ước mơ nào con muốn. Tôi mong con lớn lên trở nên mạnh mẽ, tốt bụng, không sợ hãi và làm những điều tốt đẹp cho thế giới. Mong ước lớn nhất của tôi là tìm được mẹ ruột của con, điều mà tôi đã làm vào năm ngoái, và bà ấy là một phước lành to lớn trong cuộc đời chúng tôi. Kahlia có một mối quan hệ tuyệt vời với mẹ ruột và tôi cũng có một tình bạn đẹp với cô ấy...

Những người mẹ Ireland nhận con nuôi gốc Việt: 'Tôi may mắn nhất thế giới'- Ảnh 4.Bà Karen Farrell, người Ireland

Mẹ mong tìm… mẹ ruột cho con

Cách nhà của bà Karren không xa, ở một vùng nông thôn yên bình cách thủ đô Dublin 30 km, bà Mary Murray (52 tuổi) cùng chồng là ông Des Murray (54 tuổi) đang có cuộc sống hạnh phúc cùng 2 cô con gái nuôi gốc Việt. Con gái lớn của ông nay đã 15 tuổi và con gái nhỏ Una Minh Murray năm nay cũng đã lên 9.

Những người mẹ Ireland nhận con nuôi gốc Việt: 'Tôi may mắn nhất thế giới'- Ảnh 5.

Bà Mary và ông Des nhận nuôi 2 cô con gái người Việt Nam

NVCC

Con gái đầu tiên được bà Mary và chồng nhận nuôi ở Lạng Sơn, còn con gái út được nhận nuôi ở TP.HCM. Người mẹ vốn dĩ là một y tá, nhưng đã nghỉ làm khi bắt đầu nhận nuôi đứa con đầu tiên bà quyết định nội trợ tại nhà cũng như chăm sóc 2 con gái và những chú chó nhỏ. Ông Des làm kế toán nuôi các con.

Những ngày nhận nuôi các con người Việt Nam, cũng là những ngày tuyệt vời trong cuộc sống của vợ chồng bà. Họ dành cho các con tất cả tình yêu thương mà họ có cũng như tạo điều kiện tốt nhất để các con có thể phát triển.

Không chỉ vậy, điều họ cảm thấy băn khoăn và trăn trở nhất chính là việc tìm lại nguồn cội, tìm lại cha mẹ ruột cho các con của mình. Họ tin rằng, bất kỳ ai đều có quyền được biết về gốc gác của họ.

Những người mẹ Ireland nhận con nuôi gốc Việt: 'Tôi may mắn nhất thế giới'- Ảnh 6.

Bà Mary hạnh phúc với thiên chức của một người mẹ

NVCC

Những người mẹ Ireland nhận con nuôi gốc Việt: 'Tôi may mắn nhất thế giới'- Ảnh 7.
Những người mẹ Ireland nhận con nuôi gốc Việt: 'Tôi may mắn nhất thế giới'- Ảnh 8.

Người mẹ thích chụp ảnh, hay ghi lại khoảnh khắc của con gái gốc Việt

NVCC

“Nhiều năm trước, chúng tôi đã tìm được gia đình của con gái đầu ở Lạng Sơn. Chúng tôi đã dẫn các con về nhà họ chơi, giữ liên lạc khăng khít giữa 2 bên gia đình. Từ cuộc đoàn tụ của chị, Una vẫn hay hỏi chúng tôi về gia đình ruột của con bé. Dù đã nỗ lực tìm kiếm với sự hỗ trợ của nhiều người Việt nhưng tới giờ vẫn chưa có tin tức của cha mẹ ruột các con", bà Mary bày tỏ.

Vợ chồng bà nhận xét các con của mình đều là những cô bé thông minh, sáng dạ, rất vui vẻ và lúc nào cũng khiến mọi người xung quanh mỉm cười. Họ hạnh phúc khi được làm cha, làm mẹ của các cô con gái người Việt.

Với bà Mary, được làm mẹ là một điều tuyệt vời nhất mà cuộc sống dành tặng cho bà. Đó thực sự là một công việc vất vả, nhưng mang nhiều niềm vui và hạnh phúc, nhất là khi họ chứng kiến được sự trưởng thành, hạnh phúc của các con. Vợ chồng bà cho biết tháng 12 năm nay sẽ tiếp tục đưa các con về Việt Nam, để khám phá về quê hương và đất nước cội nguồn cũng như tìm lại gia đình ruột cho cô con gái út.

Thông tin ít ỏi về gia đình ruột Una

Una có tên khai sinh tiếng Việt là Hồ Minh Phúc, sinh ngày 25.5.2015. Theo hồ sơ, 22 giờ 15 phút, bảo vệ phát hiện có một đứa trẻ sơ sinh khoảng 1 ngày tuổi bị bỏ rơi trong bao nilon màu đen trước cây kiểng ở Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp.

Đứa bé được quấn khăn màu xám trắng và một cái khăn màu tím, không kèm theo bất kỳ hiện vật nào. Để đảm bảo sức khỏe và tính mạng của trẻ, bảo vệ liền bế bé vào trung tâm rồi trình báo công an. Minh Phúc được làm giấy khai sinh, và được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp.

Ai có thông tin về cha mẹ ruột Minh Phúc (Una) xin hãy liên lạc với anh Đỗ Hồng Phúc qua số điện thoại: 0979.283.523. Vô cùng biết ơn!


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.