Những phần thưởng đặc biệt dành cho tuyển nữ Việt Nam

0 Thanh Niên

Khi tuyển nữ Việt Nam từ Ấn Độ về nước vào ngày 10.2, Chính phủ và ngành thể thao sẽ có những chương trình đặc biệt, tôn vinh các cô gái vàng Việt Nam.

Theo kế hoạch dự kiến, đội nữ Việt Nam sẽ di chuyển bằng chuyên cơ từ Mumbai về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào sáng 10.2 và được đưa về khách sạn Grand Plaza để xét nghiệm nhanh Covid-19. Sau đó, các thành viên đội tuyển sẽ tham gia giao lưu với một số cơ quan báo chí tại trụ sở VFF vào chiều cùng ngày. Đặc biệt, dự kiến vào 17 giờ ngày 10.2, đội tuyển sẽ được Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đón tại Văn phòng Chính phủ. Trong ngày đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Đài Loan ở trận chung kết play-off Asian Cup nữ để giành vé dự World Cup, Thủ tướng đã biểu dương ý chí quả cảm của các cô gái vàng Việt Nam. Dự kiến, Thủ tướng sẽ trao tặng đội tuyển nữ Việt Nam số tiền 4 tỉ đồng từ huy động các nguồn tài trợ, nguồn lực xã hội.

Những phần thưởng đặc biệt dành cho tuyển nữ Việt Nam  - ảnh 1

Các cô gái Việt Nam sẽ được tôn vinh một cách xứng đáng

AFC

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động và xin cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và đặc biệt của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Phạm Minh Chính. Tại cuộc tiếp đón của Thủ tướng, tôi sẽ thay mặt đội tuyển nữ Việt Nam xin hứa với Thủ tướng và ngành thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, người hâm mộ, sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hết mình để chinh phục những thử thách lớn trong tương lai”.

Về những phần thưởng đặc biệt quan trọng khác, ngày 8.2, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã ký tờ trình Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng về việc đề nghị khen thưởng đột xuất cho tập thể đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Nội dung tờ trình cho biết: “Để ghi nhận và biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc của tập thể đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Asian Cup nữ 2022 và giành suất chính thức tham dự World Cup, Tổng cục TDTT đề nghị Bộ VH-TT-DL xem xét, trình Nhà nước tặng thưởng 2 Huân chương Lao động hạng nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam và HLV Mai Đức Chung. Trình Nhà nước tặng thưởng 3 Huân chương Lao động hạng nhì cho các cầu thủ Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Tuyết Dung; tặng thưởng 4 Huân chương Lao động hạng ba cho các cầu thủ Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh, Phạm Hải Yến”. Chủ tịch nước sẽ là người ký các Huân chương Lao động cho tập thể, cá nhân.

Ngoài ra, Tổng cục TDTT cũng đề nghị Bộ VH-TT-DL xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng bằng khen cho 30 cầu thủ, HLV, cán bộ của đội tuyển nữ Việt Nam. Chiều 8.2, tờ trình nói trên đã được Bộ VH-TT-DL trình lên Hội đồng thi đua khen thưởng của Nhà nước và Chính phủ để Chủ tịch nước và Thủ tướng sớm xem xét, phê duyệt. Có thể, những phần thưởng cao quý này sẽ được trao tặng tại cuộc tiếp đón của Thủ tướng.

Ngày 11.2, VFF dự kiến sẽ tiến hành lễ vinh danh đội nữ Việt Nam tại trụ sở VFF. Lãnh đạo VFF sẽ tổng kết lại toàn bộ quá trình chuẩn bị của ngành thể thao, VFF và đội tuyển nữ Việt Nam cho hành trình chinh phục cánh cửa đến với World Cup nữ 2023. HLV Mai Đức Chung một lần nữa sẽ nói lời tri ân và chia sẻ cảm xúc của mình. Các cầu thủ cũng sẽ có cơ hội bày tỏ tâm trạng khi đã vượt qua được thử thách rất lớn ở sân chơi châu Á và sẽ nỗ lực để đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5, AFF Cup nữ tại Philippines vào tháng 7. Đặc biệt, VFF và đội nữ Việt Nam sẽ chia sẻ phần nào kế hoạch chuẩn bị cho World Cup nữ tại Úc và New Zealand từ ngày 20.7 - 20.8 năm sau. Nhân dịp này, các nhà tài trợ, doanh nghiệp cũng sẽ tặng thưởng đội nữ. Một quan chức VFF cho biết: “Chúng tôi sẽ tổ chức lễ tôn vinh một cách ấm cúng mà cũng không kém phần long trọng để đội tuyển nữ Việt Nam cảm thấy hạnh phúc thật sự cả về vật chất lẫn tinh thần”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm