Những sai lầm có thể mắc phải khi mua iPhone mới

18/05/2024 14:36 GMT+7

Mua một chiếc iPhone mới vừa thú vị vừa khó khăn bởi đối với nhiều người dùng smartphone, chúng là một khoản đầu tư dài hạn và giá bán cũng không hề rẻ.

Đây là lý do vì sao người dùng nên thận trọng khi mua một iPhone mới, đặc biệt nên tránh một số sai lầm được đánh giá là phổ biến nhất mà người mua thường mắc phải.

Không chọn đúng mẫu

Dòng iPhone đã được phân nhánh trong những năm qua để phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn, từ mẫu Mini cho đến mẫu Plus, từ thông thường cho đến Pro. Những chiếc iPhone cỡ nhỏ phù hợp với người dùng cần sự thoải mái và sử dụng bằng một tay, nhưng nếu muốn thưởng thức nội dung đa phương tiện, người dùng có thể hối hận vì không chọn biến thể Plus hoặc Pro Max.

Chọn đúng mẫu iPhone mình sử dụng là điều cần thiết

Chọn đúng mẫu iPhone mình sử dụng là điều cần thiết

CHỤP MÀN HÌNH SLASHGEAR

Sau đó là vấn đề nan giải trong việc chọn mẫu thông thường hay Pro. Thêm vài triệu đồng sẽ giúp người dùng có chip nhanh hơn, RAM nhiều hơn, camera tốt hơn và màn hình làm mới nhanh gấp đôi. Đây là những tính năng phần cứng mà người dùng có thể bỏ lỡ nếu chọn sai mẫu.

Bộ nhớ trong thấp

Giống như hầu hết smartphone hiện đại, iPhone không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Mặc dù có các thủ thuật giúp người dùng giải phóng bộ nhớ trong nhưng cuối cùng thì nhiều người vẫn có thể gặp cảnh báo sắp hết bộ nhớ.

Bộ nhớ trong có thể đầy lên nhanh chóng nếu người dùng chọn phiên bản tiêu chuẩn

Bộ nhớ trong có thể đầy lên nhanh chóng nếu người dùng chọn phiên bản tiêu chuẩn

CHỤP MÀN HÌNH SLASHGEAR

Ứng dụng không phải là danh mục duy nhất yêu cầu lưu trữ. Các phương tiện như ảnh, video và tài liệu sẽ ngốn nhiều dung lượng trên iPhone theo thời gian. Các tệp hệ thống như gói cài đặt iOS và dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm cũng yêu cầu dung lượng trống. Kết quả là iPhone có thể từ chối cài đặt ứng dụng mới hoặc ghi lại bất kỳ kỷ niệm mới nào bằng máy ảnh.

Chọn bộ nhớ trong thấp nhất không phải là tệ bởi người dùng có thể lựa chọn các giải pháp lưu trữ đám mây như với iCloud của Apple có sẵn 5 GB dung lượng miễn phí và có thể mở rộng thông qua đăng ký. Người dùng có thể dùng iCloud để lưu trữ tài liệu hoặc sao lưu thiết bị của mình.

Mua từ bên bán cá nhân

Nhiều người có thói quen mua iPhone đã qua sử dụng với giá hấp dẫn thông qua các nền tảng như eBay hoặc Facebook Marketplace. Tuy nhiên, người dùng cần phải hết sức cẩn thận khi mua điện thoại từ một người bán cá nhân.

Find My sẽ khóa từ xa iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp

Find My sẽ khóa từ xa iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp

CHỤP MÀN HÌNH SLASHGEAR

Ngoài những lo ngại về tình trạng của máy, người dùng cũng cần xem xét những thứ như khóa kích hoạt. Với sự phổ biến, iPhone dễ bị trộm nhưng có thể được bảo vệ bằng dịch vụ Find My của Apple, nơi chủ nhân của nó có thể thực hiện hành động từ xa nếu iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp. Kết quả là người dùng có thể mua được một chiếc iPhone có giá rất hấp dẫn nhưng phát hiện ra rằng thiết bị đã được thông báo là bị đánh cắp hoặc bị khóa. Vì vậy, ngay khi thấy một ai đó bán iPhone cũ với giá rẻ bất ngờ, hãy đặt dấu hỏi về lý do phía sau điều đó.

Không chọn giải pháp bảo vệ

Chỉ cần vô tình làm rơi iPhone xuống bê tông, người dùng có thể mất đến hơn 10 triệu đồng để sửa chữa trong trường hợp làm nứt cả tấm kính phía trước và sau. Giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề này là chọn một ốp lưng chắc chắn để bảo vệ khi máy bị rơi. Với độ trơn của iPhone, ốp lưng cũng giúp ích rất nhiều cho việc cầm nắm. Ốp lưng tốt bao phủ bốn cạnh và có viền nhô lên để bảo vệ màn hình cũng như mảng camera.

Ốp lưng và miếng dán màn hình sẽ giúp bảo vệ iPhone ở mức độ nhất định

Ốp lưng và miếng dán màn hình sẽ giúp bảo vệ iPhone ở mức độ nhất định

CHỤP MÀN HÌNH SLASHGEAR

Một cách khác để hạn chế việc sửa chữa iPhone là dán thêm miếng bảo vệ màn hình. Kính cường lực chất lượng cao giúp màn hình an toàn hơn. Người dùng cũng có thể đăng ký các gói bảo hiểm mở rộng để giảm chi phí sửa chữa xuống mức đáng kể và tận hưởng các đặc quyền như thay thế nhanh và hỗ trợ ưu tiên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.