Những sự thật về ‘nhũ hoa’ bạn cần biết

02/03/2016 09:02 GMT+7

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, nhũ hoa còn có thể giúp nhận biết một số vấn đề về sức khỏe.

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, nhũ hoa còn có thể giúp nhận biết một số vấn đề về sức khỏe. 

Ảnh: ShutterstockẢnh: Shutterstock
Dưới đây là những thông tin về ‘nhũ hoa’ bạn cần biết, theo tổng hợp trên Women’s Health.
Nó có thể to khoảng vài centimet
Kích thước bình thường của nhũ hoa và quầng ở một người phụ nữ có thể to hoặc nhỏ hơn một đồng tiền xu. Đặc biệt, khi tăng cân hay mang thai, kích thước này có thể phình to hơn.
Có nhiều cấp độ màu sắc khác nhau
Tùy thuộc vào từng sắc tộc và sắc tố da ở những vùng cơ thể còn lại mà màu sắc của nhũ hoa cũng có sự biến đổi với các cấp độ màu như: hồng nhạt, đỏ gạch, nâu sẫm.
Cũng như kích thước, màu sắc nhũ hoa cũng thay đổi khi phụ nữ có con. Màu sắc nhũ hoa lúc này sẽ tự động chuyển sang tông tối hơn do hoóc môn tăng vọt trong khi mang thai.
Có khả năng giúp tăng khoái cảm
Nhũ hoa là một trong những vùng rất nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ. Một nghiên cứu từ Tạp chí  Journal of Sexual Medicine (Y học về tình dục) đã sử dụng ảnh chụp công hưởng từ MRI và thấy rằng, khi nhũ hoa được kích thích, một trung tâm đảm nhiệm các cảm giác về niềm vui bên trong não bộ hoạt động mạnh, cùng cường độ như khi dương vật và âm đạo được kích thích.
 Gym không thực sự tốt cho nhũ hoa
Tập gym là một việc lành mạnh cho cơ thể, nhưng không may là nó có thể gây ra một số trường hợp không mong muốn trên nhũ hoa như gây khô, xay sát hoặc có thể chảy máu nếu bị chà xát qua lại mạnh và nhiều lần với áo ngực.
Chấm nhẹ một chút dầu hoặc chất dưỡng ẩm lên đầu nhũ hoa khi tập gym có thể làm dịu những kích thích.
Nó có thể bị rỉ sữa
Đây là một hiện tượng bình thường ở những phụ nữ sau khi sinh, đang trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Nhưng kỳ lạ là một số phụ nữ bị rỉ sữa ngay khi họ nghe tiếng khóc của con hoặc trẻ sơ sinh ở gần mình.
Chảy mủ ở nhũ hoa là một cảnh báo nguy hiểm
Khi bạn thấy dịch lỏng như mủ có màu trắng hoặc kem có thể là dấu hiệu của sự phát triển không bình thường của một khối u trong não.
Nếu dịch lỏng có màu xanh lá cây hoặc đen là biểu hiện của một khối u lành tính, nhưng nếu bạn thấy có máu rỉ ra kèm mủ thì nhiều khả năng đó là ung thư vú.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.