Những tác hại cho cơ thể từ việc 'nín đi tiêu'

24/07/2017 10:30 GMT+7

Thói quen nín đi tiêu không chỉ là không lành mạnh mà còn rất nguy hiểm cho trạng thái cơ thể của bạn. Có một số điều có thể xảy ra với cơ thể khi giữ phân lâu, theo boldsky.

Phân là sự kết hợp của chất thải và vi khuẩn là kết quả của hệ tiêu hóa của cơ thể. Lịch trình đi tiêu và tần suất của mọi người khác nhau. Một số đi vài lần trong ngày và một số đi một lần mỗi hai ngày. Càng giữ phân trong ruột già càng lâu càng gây hại cho đại tràng... Dưới đây là những điều sẽ xảy ra đối với cơ thể nếu bạn giữ phân quá lâu.

Sau 2 giờ giữ phân
Khi giữ phân trong 2 giờ, bạn có xu hướng thắt chặt các cơ vòng. Trong vài giờ đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy áp lực ở bụng. Nó có thể dẫn đến cảm giác đầy bụng.
Sau 6 giờ
Vấn đề xảy ra tiếp theo là bạn bị táo bón. Đây là một trong những tác dụng phụ của việc giữ phân trong thời gian dài.
Sau 12 giờ
Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy bụng to hơn và dạ dày khó chịu. Nếu thường xuyên nín tiêu, phân trở nên cứng. Và bạn sẽ cần thuốc nhuận trường hoặc thậm chí có người phải đến bệnh viện để được trợ giúp loại bỏ phân cứng.

tin liên quan

Những thói quen xấu gây hại thận
Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người có thói quen không lành mạnh có nguy cơ mắc bệnh thận cao hơn 300% so với những người có thói quen lành mạnh.

tin liên quan

Sạn thận và những điều cần biết
Một nghiên cứu mới cho thấy sỏi thận đang gia tăng và đáng ngạc nhiên là bệnh tấn công sang 2 đối tượng ít có nguy cơ hơn là trẻ em và phụ nữ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.