Niantic đang tạo ra trò chơi AR về thú cưng

16/04/2022 10:10 GMT+7

Nhà phát triển Pokémon Go đang tạo một trò chơi thú cưng AR mới có tên Peridot.

Theo The Verge, Niantic - nhà phát triển đứng sau thành công của Pokémon Go, đã công bố trò chơi AR (thực tế tăng cường) tiếp theo với rất nhiều sinh vật đáng yêu. Được gọi là Peridot, trò chơi hoàn toàn xoay quanh việc chăm sóc và nhân giống những sinh vật ảo. Tựa game giống như sự lai ghép giữa Pokémon GoTamagotchi, với một số yếu tố AR và thế giới thực.

Niantic đang tạo ra trò chơi Peridot về thú cưng

Niantic

Niantic nói về nội dung của trò chơi: “Sau hàng nghìn năm ngủ quên, những Peridot thức dậy ở một thế giới khác biệt hoàn toàn và cần sự giúp đỡ để tránh khỏi nguy cơ tuyệt chủng.” Người chơi sẽ có nhiệm vụ chăm sóc các sinh vật bằng cách huấn luyện, cho ăn và chơi với chúng, giúp chúng phát triển từ những sinh vật nhỏ bé dễ thương thành những sinh vật trưởng thành trước khi sinh sản ra các lứa tiếp theo.

Trong trò chơi, mọi sinh vật đều là duy nhất. Tất cả đều có hình dáng khác nhau và có đặc điểm tính cách riêng biệt. Niantic nói rằng chúng cũng có DNA riêng; điều này liên quan đến khía cạnh lai tạo, mà nhà phát triển cho biết được mô phỏng theo cách thức hoạt động của DNA trong cuộc sống thực. Có rất nhiều sinh vật khác nhau, chẳng hạn như kỳ lân hoặc báo cheetah, và chúng có thể được lai với nhau để tạo ra những sinh vật đáng yêu hoàn toàn mới.

Giống như các trò chơi trước đây của Niantic, phần lớn trò chơi yêu cầu phải diễn ra trong thế giới thực. Điều này có nghĩa là người chơi cần tìm kiếm tổ trong tự nhiên để thú nuôi của mình sinh sản, hoặc đáp ứng nhu cầu của Peridot bằng cách đi dạo hoặc tìm thức ăn chúng muốn. Mặc dù cốt truyện hướng đến việc bảo vệ sinh vật khỏi nguy cơ tuyệt chủng, nhưng các sinh vật trong Peridot sẽ không bao giờ chết. Thay vào đó, mọi người sẽ nhận được phần thưởng nếu thường xuyên ghé thăm và chơi đùa với sinh vật của mình.

AR là một phần quan trọng của trò chơi, giống như Pokémon Go và các trò chơi tương tự. Peridot đang được xây dựng với nền tảng Lightship và nhà phát triển cho biết các sinh vật ảo có thể ‘nhận ra các bề mặt khác nhau trong thế giới thực như bụi bẩn, cát, nước, cỏ và tán lá’ và phản ứng với chúng.

Trò chơi mới hiện chưa có ngày phát hành cụ thể, Niantic cho biết nó sẽ được tung ra ở một số thị trường được chọn vào tháng 4 trên cả App Store và Google Play. Các thị trường bổ sung sẽ được thêm vào dưới dạng thử nghiệm trong quãng thời gian ra mắt tiếp theo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.