Niantic đóng cửa trò chơi Harry Potter: Wizards Unite

0 Thanh Niên Online

Niantic vừa thông báo kế hoạch đóng cửa Harry Potter: Wizards Unite - một trong những trò chơi dựa trên thực tế tăng cường (AR) - vào tháng Giêng tới đây.

Theo AppleInsider, Harry Potter: Wizards Unite là nỗ lực của Niantic nhằm tái tạo thành công của Pokemon Go trong thế giới phù thủy Harry Potter. Game được tạo ra dựa trên sự hợp tác giữa Niantic và WB Games và ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6.2019. Niantic kỳ vọng game sẽ đạt thành công rực rỡ như những gì mà loạt phim và sách về Harry Potter đã đạt được.

Niantic đóng cửa trò chơi Harry Potter: Wizards Unite - ảnh 1

Harry Potter: Wizards Unite đã không mang lại thành công như Pokemon Go

Niantic

Dựa vào mô hình Pokemon Go, Harry Potter: Wizards Unite được thiết kế dưới dạng trò chơi thực tế tăng cường dựa trên địa điểm. Trong game, người chơi sẽ đảm nhiệm vai trò tìm kiếm các nhân vật trong Harry Potter, các vật bị phù phép và cả những sinh vật huyền bí trên toàn thế giới. Đôi khi, người chơi sẽ phải đối mặt với các pháp sư bóng tối hùng mạnh hay các tử thần thực tử của chúa tể Voldemort, nơi họ cần chiến đấu để hoàn thành các thử thách.

Mặc dù phản hồi ban đầu đối với game là tương đối tích cực nhưng Harry Potter: Wizards Unite dường như không thể duy trì cơ sở người dùng bền vững và sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31.1.2022. Game sẽ không thể chơi được sau khi ngừng hoạt động.

Nhà phát triển cho biết game sẽ bị xóa khỏi App Store và Galaxy Store vào ngày 6.12.2021, cùng ngày mà các giao dịch mua trong ứng dụng dự kiến ​​ngừng hoạt động. Trước khi ngừng hoạt động, Niantic sẽ tung ra một số thay đổi về lối chơi phục vụ cho những người chơi lâu năm.

Vào tháng 11, phần thưởng nhiệm vụ hàng ngày được tăng lên, thời gian nấu bình thuốc giảm 50% với Master Notes, giới hạn gửi và mở quà hàng ngày bị loại bỏ, bình thuốc Brain Elixir của Barrufio thưởng cho người chơi sẽ cho điểm kinh nghiệm (XP) gấp 3 lần, và một số vật phẩm nhất định sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trên bản đồ. Ngoài ra, nhiều sự kiện đặc biệt trong game sẽ được Niantic công bố trong thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm