Ninh Hòa khám và tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo

25/09/2023 09:37 GMT+7

Ngày 24.9, UBND TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa) phối hợp với Công ty cổ phần Gonsa và đoàn thầy thuốc của Liên chi hội tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP.HCM tổ chức khám, tầm soát bệnh tim bẩm sinh và tặng quà cho trẻ em nghèo trên địa bàn thị xã.

Đối tượng khám là trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi có hộ khẩu trên địa bàn TX.Ninh Hòa có nhu cầu khám tim bẩm sinh, hoặc đã được khám sàng lọc tại các cơ sở y tế trên địa bàn nghi mắc các bệnh về tim mạch và trẻ em đã được phẫu thuật, điều trị bệnh tim bẩm sinh những năm trước có nhu cầu khám lại.

Ninh Hòa khám và tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo - Ảnh 1.

Phụ huynh đăng ký khám, tầm soát bệnh tim cho các cháu

Ảnh: Hải Thanh

Qua thăm khám và sàng lọc, những trẻ có dị tật tim bẩm sinh nhẹ sẽ được đoàn ghi nhận và theo dõi. Đối với những trường hợp nặng, có chỉ định phẫu thuật, các em sẽ được chuyển điều trị (phẫu thuật, can thiệp) tại các trung tâm tim mạch chuyên sâu của TP.HCM và tỉnh Khánh Hòa với sự hỗ trợ chi phí từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và các nhà tài trợ.

Ninh Hòa khám và tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo - Ảnh 2.

Đoàn bác sĩ thực hiện khám sàng lọc đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện Nhi Đồng I - TP.HCM

Ảnh: Hải Thanh

Theo ông Lê Minh Tâm, Phó chủ tịch UBND TX.Ninh Hòa, theo tiêu chí mới thì tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trên toàn thị xã chiếm gần 6,5%; trong đó có nhiều trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau, bệnh tật thường xuyên nhưng chưa có điều kiện tiếp cận với y học hiện đại. Chương trình khám và tầm soát bệnh tim bẩm sinh là hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp các em nghèo có cơ hội khám và phát hiện sớm các bệnh lý về tim. Từ đó, giúp giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội và góp phần tạo nguồn nhân lực cho TX.Ninh Hòa trong tương lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.