Ninh Thuận: Đặt giấy phép lái xe giả trên mạng xã hội để kiếm tiền chênh lệch

0 Thanh Niên Online

Công an H.Ninh Sơn (Ninh Thuận) đã khởi tố bị can đối với Trần Vũ Phương và Chamalea Ha Hơ để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, liên quan vụ làm giả giấy phép lái xe.

Ngày 1.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Ninh Sơn (Ninh Thuận) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Vũ Phương (42 tuổi, trú xã Quảng Sơn, H.Ninh Sơn) và Chamalea Ha Hơ (41 tuổi, trú xã Lâm Sơn, H.Ninh Sơn) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, liên quan vụ "kinh doanh" giấy phép lái xe giả.

Ninh Thuận: Đặt giấy phép lái xe giả trên mạng xã hội để kiếm tiền chênh lệch - ảnh 1

Trần Vũ Phương (bên trái ảnh) tại Cơ quan CSĐT Công an H.Ninh Sơn

công an cung cấp

Theo thông tin ban đầu, qua tham khảo thông tin trên mạng xã hội nhận làm giả giấy phép lái xe hạng A1, Phương chủ động liên hệ, đặt 1 giấy phép lái xe hạng A1 cho bản thân với giá 1,2 triệu đồng.

Sau khi nhận được giấy phép lái xe hạng A1 giả, Phương nảy ý định “kinh doanh” dịch vụ này bằng cách móc nối với 4 người trên địa bàn H.Ninh Sơn có nhu cầu làm giấy phép lái xe giả hạng A1 để kiếm tiền chênh lệch 200.000 đồng/giấy phép lái xe. Vào trưa 15.2, khi Phương đang nhận một bưu phẩm, trong đó có 4 giấy phép lái xe A1 và một số hồ sơ, giấy tờ giả thì bị lực lượng trinh sát Công an H.Ninh Sơn bắt giữ.

Tương tự, sau một thời gian làm phụ lái xe đường dài, Chamalea Ha Hơ đã móc nối với một đối tượng trên mạng xã hội để làm giả một giấy phép lái xe hạng C kèm theo 1 bộ hồ sơ giả cho bản thân với giá 5 triệu đồng; sau đó Chamalea Ha Hơ tiếp tục đặt 1 giấy phép lái xe hạng A1 cho một người khác để kiếm tiền chênh lệch thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an H.Ninh Sơn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án "kinh doanh" giấy phép lái xe giả để xử lý theo quy định pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm