‘Ninja’ bí ẩn tấn công nhiều lính đặc nhiệm Mỹ tại sân bay ở California

0 Thanh Niên Online
Người đàn ông mặc trang phục như ninja bất ngờ tấn công nhằm vào lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại một sân bay ở California.
Trực thăng MH-47G Chinook Trung đoàn Không vận Đặc nhiệm 160 tại một căn cứ ở California /// Không quân Mỹ
Trực thăng MH-47G Chinook Trung đoàn Không vận Đặc nhiệm 160 tại một căn cứ ở California
Không quân Mỹ

Tờ Stars and Stripes ngày 1.10 đưa tin một người đàn ông mặc đồ giống ninja vung kiếm tấn công nhiều lính đặc nhiệm đang huấn luyện tại một sân bay ở California (Mỹ), khiến họ phải chạy vào nhà chứa máy bay ẩn nấp, trong đó có một số người bị thương.

Vụ tấn công kỳ lạ trên xảy ra tại sân bay Inyokern ở sa mạc Mojave cách Los Angeles khoảng 160 km về phía bắc. Sự việc xảy ra ngày 18.9 và vừa được chia sẻ trên mạng xã hội trong một báo cáo về sự cố trong quân đội.

Tài liệu từ sở cảnh sát Ridgecrest nằm gần sân bay trên xác nhận rằng 2 binh sĩ đã được may vết thương trước khi trở lại tiếp tục nhiệm vụ.

Phát ngôn viên Jeff Slinker của Bộ Tư lệnh Lục quân đặc trách Chiến dịch Đặc biệt (USASOC) xác nhận sự việc đã xảy ra như trong tài liệu rò rỉ trên mạng xã hội, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tên của các binh sĩ được che lại trong bức ảnh chia sẻ trên mạng xã hội. Các chi tiết cho rằng họ thuộc đơn vị trực thăng Night Stalkers thuộc Trung đoàn Không vận Đặc nhiệm 160.

Theo tài liệu, một binh sĩ đang ngồi bên ngoài tòa nhà văn phòng tại khu vực nhà chứa sân bay thì “một người lạ mặc trang phục ninja” tiến đến, đặt những câu hỏi như “anh có biết tôi là ai không?” hay “anh có biết gia đình tôi ở đâu không”, và binh sĩ trên nói không.

Người mặc trang phục ninja khi đó bất ngờ chém binh sĩ trúng chân và nạn nhân bỏ chạy vào một tòa nhà, khóa cửa và gọi cơ quan chức năng. Trong khi đó, “ninja” trên tiếp tục đá và đấm vào cửa trước khi nhặt một khối nhựa đường và ném vào cửa sổ tòa nhà trúng binh sĩ trên.

Khi đó, 26 lính đặc nhiệm khác cũng đang huấn luyện tại sân bay và họ ẩn nấp trong một nhà chứa máy bay chờ giúp đỡ. Tên “ninja” sau đó bỏ trốn và bị bắt tại một nơi khác.

Chủ tịch Kim Jong-un: Triều Tiên "không có mục đích và lý do" để khiêu khích Hàn Quốc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm