Nintendo sẽ không tập trung nguồn lực vào Switch OLED

06/11/2021 12:33 GMT+7

Nintendo tuyên bố sẽ không quá tập trung vào Switch OLED mà để phục vụ các nhu cầu khác của công ty.

Theo IGN, sau thông tin về sự thiếu hụt chip bán dẫn đang diễn ra trên thế giới sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất Nintendo Switch, công ty Nhật Bản đã nói rằng họ sẽ không tập trung nguồn lực hạn chế của mình chỉ để phục vụ mô hình OLED, do thực tế các phiên bản khác của Switch cũng đảm bảo việc phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của người chơi.

Nintendo sẽ không quá tập trung vào Switch OLED

Pocketlint

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, chủ tịch Shuntaro Furukawa giải thích rằng mặc dù ông không mong đợi tình trạng thiếu hụt sẽ sớm phục hồi, nhưng công ty sẽ phân bổ nguồn lực mà họ có cho nhiều mẫu thiết bị khác hơn chỉ là mẫu Switch OLED mới nhất.

Ban đầu, Nintendo đã lên kế hoạch sản xuất khoảng 30 triệu chiếc Nintendo Switch từ nay đến cuối năm tài chính. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của sự thiếu hụt, công ty gần đây đã điều chỉnh mục tiêu đó xuống 24 triệu - thấp hơn khoảng 20% so với dự kiến ban đầu.

Phát biểu như một phần của cuộc họp báo do Reuters đưa tin, Furukawa cho biết: “Chúng tôi không thể sản xuất đủ để đáp ứng nhu cầu đã đặt ra trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. Hiện tại, không có dấu hiệu cải thiện và tình hình tiếp tục nghiêm trọng. Tôi không thể nói nó sẽ tiếp tục trong bao lâu.”

Sự phổ biến của Switch trong vài năm qua là vô cùng lớn. Cho đến tháng trước, dữ liệu do NPD Group thu thập cho thấy máy chơi game đã dẫn đầu bảng xếp hạng phần cứng hàng tháng của Mỹ về doanh số bán trong khoảng thời gian 33 tháng, bán chạy hơn các đối thủ của nó liên tục kể từ tháng 11.2018.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.