Nintendo Switch giành lại ngôi vương từ PlayStation 5

14/11/2021 09:59 GMT+7

Ngay sau khi giành chiến thắng trước đối thủ về doanh số chạy nhất trong tháng 9, PlayStation 5 đã bị Nintendo Switch vượt mặt trở lại vào tháng sau đó dựa trên khảo sát của NPD Group.

Theo SlashGear, trong tweet mới nhất từ CEO NPD Group Mat Piscatella trên Twitter cho biết, chi tiêu của người tiêu dùng trong lĩnh vực phần cứng, nội dung và phụ kiện trò chơi điện tử đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, có nghĩa doanh số bán hàng đang tăng lên so với cùng kỳ năm 2020.

Switch OLED là động lực giúp Nintendo Switch lấy lại ngôi vương của PS5

Engadget

Cụ thể, doanh số bán phần cứng đã tăng 82%. Lý do cho sự tăng trưởng mạnh này chính là vì trong tháng 10.2020, rất nhiều game thủ đã chờ đợi sự ra mắt của Xbox Series X và PlayStation 5 sau đó, khiến nhiều người trì hoãn mua phần cứng mới để chờ đợi các máy chơi game thế hệ mới. Về cơ bản, phần cứng được xem là động lực lớn giúp ngành công nghiệp trò chơi tăng trưởng 16% như trong tweet của Piscatella.

Liên quan đến lĩnh vực nội dung, Far Cry 6 là trò chơi bán chạy nhất trong tháng 10, trong khi Back 4 Blood ở vị trí thứ 2. Điều đó cũng đúng trên Xbox và PlayStation đối với cả hai trò chơi khi Far Cry 6 và Back 4 Blood đều có màn tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 10.

Piscatella nói rằng Nintendo Switch đã giành lại vương miện là thiết bị chơi game bán chạy nhất trong tháng 10, cả về số lượng thiết bị được giao và doanh thu nhận được. Ông lưu ý rằng Switch OLED là lý do giúp đạt được điều này, vì vậy có vẻ như một số chủ sở hữu Switch đang nâng cấp lên phiên bản mới.

Mặc dù không đề cập trực tiếp đến việc Metroid Dread là trò chơi bán chạy thứ ba trong tháng 10.2021 nhưng dòng tweet của Piscatella nêu rõ “doanh số bán hàng của Metroid Dread trong tháng đầu tiên ra mắt tăng gần gấp đôi so với thương hiệu tốt nhất trước đó là Metroid Prime.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.