Nissan Almera tại Việt Nam bị ‘hấp hơi’ mờ kính lái

0 Thanh Niên Online

Nhiều người dùng xe Nissan Almera tại Việt Nam (chủ yếu ở khu vực miền Bắc) liên tục phản ánh hiện tượng mẫu xe này có hiện tượng ‘hấp hơi’ mờ kính lái gây cản trở tầm nhìn, phía nhà nhập khẩu, phân phối cũng đã ghi nhận và lên phương án khắc phục.

Mới đây, trên một số hội nhóm của người dùng xe Nissan Almera tại Việt Nam, không ít chủ sở hữu mẫu xe chủ này phản ánh hiện tượng khi thời tiết thay đổi, nhiệt độ xuống thấp, kính lái của Almera bị "hấp hơi" - đọng hơi nước làm mờ kính gây cản trở tầm nhìn.

Nissan Almera tại Việt Nam bị ‘hấp hơi’ mờ kính lái - ảnh 1

Nissan Almera gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 8 năm ngoái

Nissan

Anh N.Đ.T - một chủ sở hữu xe Almera ở Hà Nội, chia sẻ trên hội nhóm người dùng xe Nissan Almera: “Tôi mua xe dịp cận Tết, thời gian đầu sử dụng cũng hay gặp hiện tượng hấp hơi trên kính lái. Dù đã thực hiện một số thao tác (như chỉnh điều hòa) để xử lý theo kinh nghiệm của những tài xế lái xe lâu năm nhưng không khắc phục được. Trong đợt rét mới đây, hiện tượng này tiếp tục lặp lại trên xe Almera của tôi, khiến đôi khi không dám sử dụng xe những ngày trời rét”.

Bên cạnh đó, một số chủ xe Nissan Almera ở Bắc Ninh, Hòa Bình… cũng gặp tình trạng tương tự. Liên quan đến vấn đề này, mới đây Công ty TNHH Phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD) - nhà phân phối xe Nissan tại Việt Nam đã có văn bản gửi đến các đại lý Nissan ủy quyền, ghi nhận phản ánh của khách hàng và đưa ra phương án khắc phục.

Theo VAD, trong thời gian qua một số đại lý đã nhận được phản ánh của khách hàng về hiện tượng đọng sương trên kính xe. Hiện tượng này được ghi nhận xảy ra trong một số điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở khu vực miền Bắc.

Nissan Almera tại Việt Nam bị ‘hấp hơi’ mờ kính lái - ảnh 2

Phía VAD đã có văn bản gửi đến các đại lý ủy quyền

Trong văn bản gửi đến các đại lý Nissan ủy quyền, VAD cũng giải thích: “Đây là hiện tượng vật lý thông thường có thể xảy ra trên tất cả các xe, trong đó có Nissan Almera. VAD đã phối hợp cùng nhà sản xuất đưa ra giải pháp hỗ trợ, đã thử nghiệm trên một số xe của khách hàng và mang lại kết quả khả quan”.

Bên cạnh đó, VAD sẽ tiến hành nâng cấp và cập nhật phần mềm trên xe cho tất cả các khách hàng đã mua Nissan Almera và có nhu cầu nâng cấp. Việc nâng cấp, cập nhật phần mềm dự kiến được VAD thực hiện từ tháng 5.2022 (do diễn biến phức tạp của dịch bệnh và bất ổn chính trị trên thế giới nên thời gian nhận linh kiện bị kéo dài lâu hơn dự kiến). Các đại lý ủy quyền của Nissan trên toàn quốc sẽ triển khai việc nâng cấp, cập nhật phần mềm trên xe Nissan Almera cho khách hàng, toàn bộ chi phí liên quan sẽ được VAD hỗ trợ.

Được VAD trình làng thị trường Việt Nam từ tháng 8.2021, Nissan Almera là thế hệ mới nhất của mẫu sedan hạng B này. Tại Việt Nam, Nissan Almera nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, có 3 phiên bản đều dùng động cơ xăng tăng áp, dung tích 1.0 lít, giá bán mẫu xe này từ 469 - 579 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm