Nổ lớn tại nhà máy Z121

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại một phân xưởng của Nhà máy Z121 Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Phú Thọ).

Nổ lớn tại nhà máy Z121
Nổ lớn tại nhà máy Z121 Bộ Quốc phòng d

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 7 giờ 40 sáng 12.10 đã gây rung chấn mạnh trong phạm vi bán kính 4-7 km.

Vị trí vụ nổ được xác định nằm trong khu vực thuộc phân xưởng của Nhà máy Z121 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng, đóng tại địa bàn xã Khải Xuân, H.Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ).

 
Theo thông tin chính thức từ thị xã Phú Thọ, đã có bảy người chết và nhiều người bị thương trong vụ nổ kho sản xuất pháo hoa đặt tại Xí nghiệp 4-Nhà máy Z121 đóng trên địa bàn xã Khải Xuân và Võ Lao, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. (TTXVN)

Lãnh đạo một xí nghiệp thuộc Nhà máy Z121 xác nhận với chúng tôi qua điện thoại về sự việc và nói: “Đang tập trung khắc phục sự cố”.

Trong khi đó, ông Đinh Phú Hữu, Chủ tịch UBND H.Thanh Ba, cho biết tất cả các lực lượng trên địa bàn đã được huy động để tham gia cứu nạn. Hiện chưa có thông tin chính thức về số người thương vong.

Nhiều người dân địa phương đang có mặt gần hiện trường vụ nổ, cho biết hàng trăm chiến sĩ công an, quân đội đã được huy động và phong tỏa mọi nẻo đường dẫn tới nhà máy trong bán kính vài km.

Nhiều người dân nói mặc dù sinh sống cách khu vực xảy ra vụ nổ khoảng 4-7 km nhưng lúc 7 giờ 40 sáng nay đã cảm nhận được rung chấn rất mạnh như một trận động đất. Cửa kính của nhiều nhà dân sống trong bán kính gần hơn còn bị nứt, vỡ. Đứng cách xa vụ nổ nhiều km vẫn có thể nhìn thấy những cột khói khổng lồ bốc lên.

Người dân sinh sống quanh khu vực xảy ra vụ nổ đang được sơ tán ra khu vực an toàn.

Thế Văn - Thái Sơn

 
>> Cháy nổ tại đại lý gas, cả khu phố náo loạn
>> Công an điều tra vụ bán bảo hiểm cháy nổ 'lụi
>> Bán bảo hiểm cháy nổ 'lụi' cho tiểu thương
>> Vụ cháy nổ bình gas ở Bình Phước: 3 mẹ con tử vong nghi do tự sát
>> Vụ cháy TTTM Hải Dương: Bên bảo hiểm cháy nổ... chê
>> Hai vụ cháy nổ, 8 người bị thương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm