Nỗ lực hỗ trợ cộng đồng của gia đình gốc Việt

0 Thanh Niên

Tuần qua, mạng truyền hình Spectrum News 1 (Mỹ) đăng phóng sự về câu chuyện hỗ trợ cộng đồng giữa lúc dịch Covid-19 của bà Huong Pham cùng các thành viên gia đình ở Quận Cam (bang California).

Bà Huong Pham (trái) cùng gia đình chuẩn bị thức ăn cho những người cần hỗ trợ  	 /// Ảnh: Cắt từ clip
Bà Huong Pham (trái) cùng gia đình chuẩn bị thức ăn cho những người cần hỗ trợ
Ảnh: Cắt từ clip

Theo đó, khi dịch bệnh bùng phát và nhà hàng bà đồng sở hữu phải đóng cửa, bà Pham cùng gia đình hợp sức với bạn bè nấu các bữa ăn đơn giản cho những người có nhu cầu. Họ phát động phong trào mang tên Moving Forward Together (tạm dịch: Cùng hướng về phía trước), cung cấp thức ăn cho nhiều người lớn tuổi đơn thân và những người mất việc vì dịch Covid-19. “Chúng tôi thật sự không dự đoán được có bao nhiêu người cần giúp đỡ”, bà Pham cho hay.

Gia đình bà Pham gặp nhau mỗi tuần hoặc cách tuần để chuẩn bị bữa ăn từ thiện. Tính đến nay, họ đã nấu thức ăn cho hơn 70.000 người. Bà Pham cho biết thêm gia đình bà vẫn muốn tiếp tục nấu ăn cho những người kém may mắn, dù bà cùng nhiều người thân cũng đang cố gắng vượt qua khó khăn vì dịch bệnh. “Chúng tôi nấu những món dễ ăn, dễ tiêu. Chúng tôi chủ yếu tập trung vào những món ăn truyền thống vì mẹ tôi là người nấu ăn rất tuyệt”, bà Pham cho hay.

Trong lúc hỗ trợ cộng đồng, bà Pham sắp xếp lại nhà hàng của mình để phù hợp với tình hình mới. Bà không lường trước được dịch Covid-19 kéo dài và đã đẩy cơ sở kinh doanh của mình gặp rủi ro, nhưng những khó khăn trong thời dịch đã hướng bà Pham tới những người cần giúp đỡ và gia đình bà đang góp phần lan tỏa tấm lòng giúp đỡ người khác, theo Spectrum News 1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ưu tiên hợp tác ứng phó dịch bệnh

Ưu tiên hợp tác ứng phó dịch bệnh

Ngày 27.10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN+3 lần thứ 24, Hội nghị Cấp cao ASEAN - Nhật Bản lần thứ 24, Hội nghị trực tuyến Cấp cao ASEAN - Úc thường niên lần thứ nhất.

Thủ tướng Luxembourg dính bê bối đạo văn

Thủ tướng Luxembourg dính bê bối đạo văn

Hôm 27.10, Thủ tướng Xavier Bettel của Luxembourg thừa nhận lẽ ra phải “hành xử khác hơn” sau khi ông bị tố cáo có hành vi đạo văn trong quá trình thực hiện luận văn đại học hơn 20 năm trước.