Nổ súng, khống chế người vi phạm cầm dao đòi chém CSGT

14/04/2016 14:20 GMT+7

CSGT rút súng bắn chỉ thiên 5 phát nhưng người này vẫn không có dấu hiệu sợ sệt. Đến phút cuối, các cán bộ cảnh sát mới hợp sức khống chế thành công người vi phạm ngang ngược này, nhân chứng nói.

CSGT rút súng bắn chỉ thiên 5 phát nhưng người này vẫn không có dấu hiệu sợ sệt. Đến phút cuối, các cán bộ cảnh sát mới hợp sức khống chế thành công người vi phạm ngang ngược này, nhân chứng nói.

CSGT khống chế đối tượng vi phạm luật giao thông có hành vi chống người thi hành công vụ - Ảnh cắt từ clipCSGT khống chế đối tượng vi phạm luật giao thông có hành vi chống người thi hành công vụ - Ảnh cắt từ clip
Sáng 14.4, trên một diễn đàn mạng nổi tiếng, L.N.Tú đã đăng tải đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh nhóm cảnh sát giao thông (CSGT) quyết liệt khống chế một thanh niên mang hung khí, thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Sự việc được đẩy lên cao trào khi người đàn ông lạ mặt hung hăng cầm hung khí dọa chém CSGT. Sau đó anh ta ngang nhiên lao ra đoạn đường có nhiều xe tải đang lưu thông.
Bằng nghiệp vụ, nhóm CSGT đã tước được hung khí của đối tượng và đè thanh niên này xuống đường, nhanh chóng tra còng số 8 vào tay. Lúc này, người đàn ông vẫn ra sức giãy giụa, chửi bới người làm nhiệm vụ. Sự việc trên gây tò mò cho nhiều người dân sống khu vực đó. Sau khi đối tượng được dẫn về đồn, nhóm CSGT trở về với công việc điều phối giao thông.

[CLIP] CSGT khống chế đối tượng cầm dao đòi chém người thi hành công vụ - Clip được  L.N.Tú đồng ý chia sẻ trên Thanh Niên
Liên hệ với người đăng clip, N.Tú cho biết sự việc trên diễn ra trước nhà mình ở thôn Làng Mãn, xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, sáng nay 14.4. Tú thuật lại câu chuyện: "Tôi không biết vì lý do gì mà người đàn ông này có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, đầu không đội nón bảo hiểm, vượt qua chốt nhiều lần như thể muốn khiêu khích cán bộ đang làm nhiệm vụ"
"Khi bị CSGT gọi lại lập biên bản, tịch thu xe, hắn về nhà cầm hung khí đến dọa chém cảnh sát. Thấy anh ta hung hăng mất kiểm soát, CSGT rút súng bắn chỉ thiên 5 phát nhưng người này vẫn không có dấu hiệu sợ sệt (đoạn này nằm trong clip đầu - anh Tú chưa đăng). Đến phút cuối, các cán bộ cảnh sát mới hợp sức khống chế thành công người vi phạm ngang ngược", nhân chứng nói thêm.
Sau khi clip được đăng tải, nhiều cư dân mạng ủng hộ cách xử lý chuyên nghiệp, phối hợp nhịp nhàng của các CSGT Tuyên Quang trong việc trấn áp đối tượng nguy hiểm.
Theo điều 257 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009), người dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.