Nổ súng chết người tại trung tâm thương mại Siam Paragon ở Thái Lan

Văn Khoa
Văn Khoa
03/10/2023 17:43 GMT+7

Cảnh sát Thái Lan hôm nay 3.10 cho hay đã nhận được báo cáo về vụ nổ súng chết người tại trung tâm mua sắm sang trọng Siam Paragon ở trung tâm thủ đô Bangkok.

Cảnh sát Thái Lan khẳng định họ đang kiểm soát tình hình. Trong khi đó, Reuters dẫn thông báo từ cơ quan khẩn cấp cho hay đã có 3 người chết và 3 người bị thương trong vụ nổ súng tại trung tâm mua sắm Siam Paragon.

Giám đốc Trung tâm Cấp cứu Erawan Yuthana Srettanan ở Bangkok sau đó nói rằng "lúc đầu có thông tin cho rằng có 3 người thiệt mạng nhưng thực tế chỉ có một người chết", theo AFP. Giám đốc Yuthana Srettanan cho biết thêm 6 người đã bị bắn, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Một số video chưa được xác minh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy nhiều người, trong đó có trẻ em, chạy ra khỏi cửa trung tâm thương mại Siam Paragon khi nhân viên bảo vệ chỉ cho họ lối ra.

Theo kênh truyền hình Channel 3 của Thái Lan, những âm thanh giống tiếng súng vang lên bên trong, phát ra từ một phòng tắm trong trung tâm thương mại.

Nổ súng tại một trung tâm mua sắm sang trọng ở Thái Lan - Ảnh 1.

Trung tâm mua sắm Siam Paragon ở Bangkok không có bóng người sau khi người dân được sơ tán khỏi đó vào ngày 3.10

AFP

Phát ngôn cảnh sát Thái Lan Achayon Kraithong cho hay cảnh sát trưởng quốc gia đã ra lệnh và cử cảnh sát đến kiểm soát khu vực để giải quyết tình hình. 

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin sau đó lên tiếng về vụ nổ súng và cho biết một nghi phạm đã bị bắt, theo AFP. Cảnh sát thông báo trên mạng xã hội rằng nghi phạm bị bắt 14 tuổi, theo Reuters.

Trong năm ngoái, một cựu cảnh sát ở Thái Lan đã giết chết 22 trẻ em tại một nhà trẻ trong một vụ tấn công bằng súng và dao.

Trước đó, vào năm 2020, một binh sĩ đã bắn chết ít nhất 29 người và làm bị thương 57 người trong một vụ tấn công tại 4 địa điểm trong và xung quanh thành phố Nakhon Ratchasima thuộc vùng đông bắc Thái Lan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.