• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Nổ trên tàu chiến Ấn Độ, 3 quân nhân thiệt mạng

19/01/2022 12:04 GMT+7

Ít nhất 3 quân nhân thiệt mạng và 11 người bị thương trong vụ nổ trên tàu chiến của Ấn Độ tại Mumbai.

Theo tờ Times of India, vụ nổ xảy ra vào ngày 18.1 trên tàu khu trục INS Ranvir đậu tại cảng ở thành phố Mumbai.

Vụ nổ được cho là không liên quan đến các hệ thống vũ khí, đạn dược trên tàu. Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân nhưng nguồn tin tiết lộ có thể do rò rỉ khí gas trong bộ phận điều hòa của tàu.

Tàu khu trục INS Ranvir (trái) tập trận cùng tàu chiến khác hồi năm 2017 tại vịnh Bengal

AFP

Những nạn nhân thiệt mạng ở trong buồng giáp với khu điều hòa và vụ nổ khiến cabin đổ sập lên họ. Ngoài 3 người thiệt mạng có 11 người khác bị bỏng.

Tờ Indian Express dẫn nguồn tin cho biết 3 người thiệt mạng không phải là sĩ quan. Hải quân Ấn Độ đang liên lạc với gia đình nạn nhân.

Một người phát ngôn hải quân cho hay thủy thủ đoàn ngay lập tức phản ứng và kiểm soát tình hình. Vụ nổ không gây thiệt hại lớn về vật chất.

Tàu INS Ranvir do Liên Xô chế tạo và được biên chế vào hải quân Ấn Độ vào năm 1986, là một trong những tàu chiến lâu đời nhất của nước này. Tàu chiến này đang trong đợt triển khai chéo sang bộ chỉ huy khác từ tháng 11.2021 và sắp quay về cảng nhà.

Tổng tham mưu trưởng Ấn Độ thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng thảm khốc

Đây là tai nạn lớn đầu tiên trong hải quân của Ấn Độ từ vụ cháy hồi tháng 6.2019 trên tàu khu trục Visakhapatnam đang được đóng tại Mazagon, khiến một công nhân thiệt mạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.