Nồi chiên không dầu rất tiện trong việc nấu nướng với nhiều chị em phụ nữ. Thế nhưng, không ít người còn băn khoăn cách vệ sinh nồi hiệu quả. Sau một thời gian sử dụng, mỡ, vết bẩn sẽ bám chặt vào nồi.
Chị Lệ Nghĩa (ở Hà Nội) đã chia sẻ với Thanh Niên cách vệ sinh nồi chiên không dầu hiệu quả để nồi luôn sáng bóng và hoạt động tốt nhất. Chị nói rằng, loại nồi này là trợ thủ đắc lúc của gia đình trong việc nấu nướng. Ngoài tìm hiểu công thức nấu, chị luôn tìm hiểu và áp dụng cách vệ sinh nồi bền và sạch sẽ.
Chị nói rằng, để vệ sinh nồi chiên không dầu cần có baking soda, nước, giẻ rửa bát, khăn lau và tiến hành thực hiện các bước.
Bước 1:
Pha hỗn hợp vệ sinh nồi chiên theo tỷ lệ: 100ml nước + 3g soda.
Bước 2:
Lật ngược nồi chiên lại, xịt hỗn hợp vệ sinh lên bề mặt phía trên của nồi chiên.
Bước 3:
Lật ngược nồi lại để 30 phút rồi lại xịt thêm 1 lần nữa.
Bước 4:
Hứng nước lọc vào trong lòng nồi để nhiệt độ 200 độ 20 phút.
Bước 5:
Rút điện để nguội khoảng 4 - 5 phút rồi lật ngược nồi lại, dùng miếng rửa bát mới kết hợp khăn lau để vệ sinh
Chị Nghĩa lưu ý, trước khi lau chùi, mọi người cần rút phích cắm điện và đảm bảo nồi đã nguội. Việc lật ngược nồi chiên sau khi lấy phần khay ra sẽ dễ dàng vệ sinh thanh đốt.
Sau khi vệ sinh, người dùng dùng miếng xốp hay bàn chải mềm để làm sạch baking soda còn sót lại. Đối với những dầu mỡ và cặn bận, mọi người có thể lau sạch bằng một chiếc khăn vải mềm.
"Việc dùng khăn lau nhẹ nhàng khay chiên sẽ không xảy ra tình trạng bong tróc. Mọi người có thể dùng nước ấm để vệ sinh khay chiên, lau sạch bên ngoài và bên trong nồi chiên. Sau khi vệ sinh xong, chị em nên đặt mọi bộ phận trở về vị trí ban đầu và kiểm tra xem nồi hoạt có hoạt động bình thường không. Tuy không thể mới tinh như lúc đầu hay thuê thợ về làm nhưng cách vệ sinh này cũng rất sạch và mình rất hài lòng", chị nói.
Người dùng cũng nên vệ sinh nồi chiên thường xuyên để đảm bảo an toàn sức khoẻ, nồi luôn sạch sẽ để tuổi thọ nồi được kéo dài.
Bình luận (0)